Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt giữ thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ án bắt cóc ông chủ vườn dừa đòi 4,5 tỉ đồng tiền chuộc gây xôn xao dư luận vào cuối năm 2020.

Cụ thể, trong 2 ngày 13/10 và 14/10, Phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lần lượt bắt giữ Lê Minh (41 tuổi), Trần Bá Vương (34 tuổi), Trần Văn Sang (37 tuổi) và Lê Hoài Bảo Nam (23 tuổi, tất cả đều ngụ tại Quận 7, TP.HCM) về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, cả 4 đối tượng từng có tiền án về tội giết người hoặc trộm cướp tài sản.

Trước đó, ngày 7/12/2020, lực lượng công an cũng đã bắt giữ Trần Anh Tuấn (34 tuổi) và Trần Văn Tín (31 tuổi) vì liên quan trực tiếp đến vụ án. Trong đó, Tuấn là chủ mưu.

Tình tiết mới vụ ông chủ vườn dừa bị bắt cóc đòi 4,5 tỉ tiền chuộc - Ảnh 1.

Căn chòi tại tỉnh Lâm Đồng, nơi phát hiện nạn nhân bên trong.

Theo điều tra, Tuấn quen biết ông T.Q.V. (ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), do thiếu tiền tiêu xài nên đã lên kế hoạch bắt cóc ông V. để đòi tiền chuộc. Thông qua Tín, Tuấn đã thuê Minh giúp sức với số tiền 100 triệu đồng. Minh rủ thêm Vương, Sang, Nam cùng tham gia.

Sáng 5/12/2020, nhóm đối tượng gồm 6 người đi một chiếc ôtô về xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc và liên hệ với ông V. để giả vờ mua dừa với số lượng lớn. 

Sau khi dụ ông chủ vườn dừa đi vào vườn dừa, khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng nơi vắng vẻ nhóm này đã bịt mắt, trói tay, bắt ông V. đưa lên xe chở đi.

Tình tiết mới vụ ông chủ vườn dừa bị bắt cóc đòi 4,5 tỉ tiền chuộc - Ảnh 2.

Lực lượng công an bắt giữ một số đối tượng trong vụ án.

Di chuyển gần hết địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì Tuấn dừng xe, đưa tiền cho nhóm của Minh rời đi. Riêng Tuấn và Tín chở ông V. đến tỉnh Lâm Đồng thuê một người dẫn lên rẫy cà phê có sẵn một căn chòi và cử 2 người khác trông giữ. Tại căn chòi, ông V. được nhóm này cho ăn uống, đối đãi đàng hoàng.

Thời gian này, Tuấn liên hệ nhiều lần với vợ ông V. yêu cầu chuyển 4,5 tỉ đồng thì mới thả người. Người nhà ông V. đã nhanh chóng trình báo vụ việc với công an và giải cứu nạn nhân an toàn sau chưa đầy 2 ngày bị bắt cóc.

Ngoài nhóm đối tượng trực tiếp tham gia vào vụ bắt cóc, công an cũng bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan khác để điều tra vụ án. Riêng Minh, Vương, Sang, Nam đã lẩn trốn suốt nhiều tháng qua.

  • Chưa thấy hung khí và phần cơ thể vụ thi thể mất 'của quý' ở Yên Bái
  • Dòng tin nhắn 'rợn người' của nam tài xế Grab cho bạn gái trong đêm báo hiệu kết cục kinh hoàng
  • Ngọc Giang / Người lao động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tinh-tiet-moi-vu-bat-coc-gay-chan-dong-o-ba-ria-vung-tau-20211015002846123.htm