Khi có ánh mắt nhìn bà, ông nói "Là vì bà đẹp nên họ mới nhìn. Hoa "hôi" của tôi mà.."

'1
Mới đây, bộ ảnh tình yêu của vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn và nghệ sĩ múa Tống Thanh Sơn đã gây “sốt” trên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ với dòng cảm xúc ngưỡng mộ.
2
Nhiều người ngay lập tức nhắc đến tình yêu của nghệ sĩ đúng thời như thời “ông bà anh” khi họ đã nắm tay nhau trải qua bao buồn vui của đời và đến khi tóc đã ngả màu vẫn sống, yêu thương nhau như ngày còn trẻ.
3
Được biết, bộ ảnh được chụp nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới của vợ chồng nghệ sĩ vào ngày 26/12 vừa qua. Ngắm nhìn bộ ảnh này, chắc hẳn ai cũng ao ước có một tình yêu như ông và bà.
4
Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn từ một anh thợ mỏ đam mê nghệ thuật đã trở thành một diễn viên được nhiều khán giả yêu quý qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: Trên vĩ tuyến 17, Kim Đồng, Vợ chồng A Phủ, Đất và người, Những ngọn nến trong đêm...
5
Năm 1996, nghệ sĩ múa Tống Thị Thanh Sơn mới về nước đã gặp nghệ sĩ Mai Ngọc Căn và bén duyên từ đó. Ông bà bồi hồi nhớ lại: “Ngày ấy hẹn hò phải trốn chứ chẳng được thoải mái như thế này đâu, viết thư tay cũng chẳng dám đưa mà nhờ mấy đứa trẻ chuyển thư và cho kẹo chúng”.
6
Bên nhau trong suốt thời trẻ, cho đến giờ, dù mắt đã mờ, dù thời gian đã lấy đi của họ mái tóc đen và trả lại họ mái tóc bạc nhưng trong ngôi nhà của ông bà vẫn luôn ngập tràn hạnh phúc.
7
Hiện tại, hai nghệ sĩ đều đã về hưu và sống trong căn nhà nhỏ trên phố Hồng Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
8.
Mỗi sáng, bà tụng kinh niệm phật, ông lên sân thượng tập thể dục. Mỗi khi đi đâu, lên cầu thang hay mở cửa vào chỗ nào, ông luôn để bà đi trước "Bà nó đi trước đi". Đứng trước chỗ đông người, tay ông vẫn nắm lấy tay bà...
9
Khi có ánh mắt nhìn bà, ông nói: "Là vì bà đẹp nên họ mới nhìn. Hoa "hôi" của tôi mà”.
10
Bà thấy ông sụt cân sau khi ốm, bà xót xa: "Ông gầy quá, gầy hom hem". Ông lém lỉnh: “Tại bà có chăm tôi đâu”. Nói xong cả ông và bà đều cười.
11
50 năm đã qua đi, yêu thương của họ vẫn ở đấy. Từ thời còn là những cô cậu thanh niên còn căng tràn nhựa sống cho đến hôm nay những nếp nhăn, những đốm đồi mồi có xuất hiện nhưng những điều ấy chẳng làm mờ đi được nụ cười hạnh phúc.
12
Rồi xem bộ ảnh của ông bà để ai cũng phải xúc động, rồi lại bật cười với tình yêu của vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn thật đáng yêu: những khoảnh khắc khiêu vũ như ngày đầu mới yêu đến hình ảnh đưa nhau đi dạo trên chiếc xe BMW, hay cùng ngồi trà chanh “chém gió”…
13
Biết bao người trẻ chợt nghẹn ngào với tình yêu thật bình dị mà chúng ta nhận ra, qua thời gian nó vẫn còn mãi, rằng hạnh phúc luôn tồn tại cùng thời gian.

Ảnh: Pixel photography & Lecia bridal

Như Ý / Tintuc.com.vn