Do công việc đặc thù ông T. đã đi và tiếp xúc với rất nhiều người.

Theo đó, ông L.T. SN 1960, trú đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng - bệnh nhân Covid-19 số 1014.

Ông T. là nhân viên ban Quản lý chợ Lầu Đèn kiêm Tổ trưởng tổ dân phố 55 phường Xuân Hà.

Cơ quan y tế TP.Đà Nẵng xác định, ông T. có quãng thời gian đến khám tại bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (đây là cơ sở từng bị phong tỏa vì dịch đầu tháng 8/2020) từ ngày 16 - 24/7.

Chợ Lầu Đèn nơi ông T. làm việc đã ngừng kinh doanh.

Chợ Lầu Đèn nơi ông T. làm việc đã ngừng kinh doanh.

Sau khi tịnh dưỡng một thời gian, vị Tổ trưởng trở lại làm việc ở tổ dân phố và chợ Lầu Đèn từ ngày 8/8. Tại đây, do đặc thù công việc, bệnh nhân tiếp xúc với các thành viên trong ban Quản lý chợ, các tiểu thương, người đi chợ. Bệnh nhân này cũng thường xuyên đến thu lệ phí và đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh của các tiểu thương trong chợ cũng như ở tổ dân phố 55.

Ngày 19/8, vị Tổ trưởng dân phố có đi đến 7 gia đình để phát giấy mời hỗ trợ gạo. 7 hộ dân này chủ yếu cư trú ở hẽm 278 đường Trần Cao Vân.

Trong những ngày tiếp theo, bệnh nhân làm việc ở chợ và tổ dân phố, tham gia phát gạo cho nhiều người. Số người tiếp xúc với ông T. trong thời gian này là rất lớn. Cơ quan chức năng đã truy vết và đưa đi cách ly nhiều trường hợp.

Ngày 21/8, ông T. đến trạm y tế phường Xuân Hà nhận dung dịch sát khuẩn rồi về lại chợ Lầu Đèn. Chiều hôm đó, ông đi ngân hàng An Bình, đường Lê Duẩn để rút tiền. Quá trình này ông T. tiếp xúc với nhân viên trạm y tế, cán bộ và bảo vệ ngân hàng.

Tối hôm đó, bệnh nhân được xác định nghi ngờ mắc Covid-19. Đây là lần xét nghiệm thứ 2 của vị này, trước đó, kết quả là âm tính. Ngành y tế tiếp tục lấy mẫu lần 3 đối với ông T. và cho cùng kết quả dương tính như lần 2.

Bệnh nhân sau đó được cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang.