Đại sứ Nga tại Syria cho biết một trong những tòa nhà của Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus đã bị hư hỏng do ảnh hưởng của các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và phe đối lập.


Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/3, Đại sứ Nga tại Syria Alexander Kinshchak cho biết một trong những tòa nhà của Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus đã bị hư hỏng do ảnh hưởng của các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và phe đối lập.

Theo ông Kinshchak, một tòa nhà của Đại sứ quán Nga tại Damascus tạm thời không sử dụng được.

Tòa nhà nằm cách không xa tâm điểm của các vụ đụng độ giữa quân đội Chính phủ Syria và lực lượng đối lập xảy ra cuối tuần qua.

Ngày 19/3, lực lượng nổi dậy Syria đã mở chiến dịch tấn công lớn chống lại quân chính phủ nhằm tiến gần hơn đến Thành Cổ, trung tâm của Damascus.

Tuy nhiên, quân đội Chính phủ Syria đã ném bom dữ dội vào khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát để đáp trả.

Cuộc nội chiến tại Syria đã kéo dài 6 năm qua và cướp đi sinh mạng của hơn 310.000 người, khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa, một trong những nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ tại châu Âu./.

Bạn đang đọc bài viết Giao tranh dữ dội ở Syria, tòa nhà Đại sứ quán Nga bị hư hỏng nặng tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / Vietnamplus.vn