Việc những hình ảnh này bị lan truyền theo cách sai lệch đã cho thấy một mặt trái của mạng xã hội.

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về một tòa nhà có kiến trúc ấn tượng và mang hơi hướng tương lai nằm ở giữa rừng. Dòng chú thích của những bài đăng này nói rằng đây là "nhà" của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thành phố Sochi, Nga. Nhưng liệu điều này có thật hay không?

Nhằm tìm hiểu sự thật, hãng tin Reuters (Anh) đã lần theo "dấu vết" của những bài đăng trên mạng xã hội và phát hiện tác giả của những hình ảnh này là kiến ​​trúc sư người Nga tên là Roman Vlasov, người đã chia sẻ chúng trên tài khoản Instagram cá nhân kèm chú thích "PUTIN HOUSE/or a story about what his villa might look like/By @_vlasov_roman_ " (NHÀ CỦA PUTIN/hay câu chuyện về hình dáng căn villa giả tưởng của ông ấy) và các hashtag như #design và #concept.

Có thể thấy rằng các bài chia sẻ lại đã hiểu nhầm dòng chú thích của kiến trúc sư này. Reuters đã liên hệ với Vlasov qua email, và anh này đã xác nhận rằng đây chỉ là một thiết kế giả tưởng, không phải là tài sản thực tế của Tổng thống Putin.

Như vậy, hình ảnh trên rõ ràng đã bị các bài đăng trên mạng xã hội xuyên tạc, bóp méo, làm sai lệch bản chất thông tin ban đầu.

(Theo Reuters)

  • 'Bộ Tứ Normandy' họp bàn về Donbass mà không có ông Putin
  • Ông Biden ngỏ lời mời: Moscow hân hoan nói ông Putin 'thắng hiệp đầu' trước sự nhượng bộ của Mỹ
  • Bách Tùng / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/toa-nha-giua-rung-voi-kien-truc-an-tuong-duoc-don-la-cua-tong-thong-putin-co-that-hay-khong-161211604185958121.htm