Người dân khẳng định suốt hơn một năm qua, gia đình Năng không xảy ra điều tiếng gì, tích cực ủng hộ chính quyền trong việc chống dịch.

Ngày 16/7, VKSND tỉnh Hải Dương phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Cao Tài Năng (40 tuổi, trú phố Bình Hàn, TP Hải Dương) về tội Giết người và Cướp tài sản. Bị hại ông là D.C.C. (47 tuổi, ở phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương).

Cao Tài Năng tại cơ quan công an.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 28/11/2020, tại số nhà 26 phố Nguyễn Thượng Mẫn (phường Bình Hàn), do bức xúc vì bị đòi nợ 1,6 tỷ đồng và không có tiền trả cho anh D.C.C. (SN 1974, trú tại thị trấn Gia Lộc, Gia Lộc, Hải Dương), từ phía sau, Năng dùng gậy gỗ đánh liên tiếp nhiều nhát trúng đầu anh C. khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Sau đó, Năng lấy điện thoại, xe ôtô, đồng hồ và nhiều tài sản khác của anh C. rồi đem thi thể anh C. đi đốt nhằm tránh sự phát hiện của người khác.

Ngày 1/7/2021, Năng ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND phường Bình Hàn, TP Hải Dương cho biết, Cao Tài Năng trước đây sinh sống ở phường Phạm Ngũ Lão nhưng hơn một năm nay, do điều chỉnh địa giới hành chính nên Năng thuộc quản lý của phường Bình Hàn.

"Trước khi bị công an bắt, Năng và gia đình được người dân đánh giá là giao tiếp phù hợp, ứng xử bình thường, không phát sinh mâu thuẫn", lãnh đạo phường Bình Hàn nói.

Không những vậy, suốt hơn một năm qua gia đình Năng không xảy ra điều tiếng gì tại khu phố. Thậm chí, hai vợ chồng Năng còn tích cực ủng hộ chính quyền trong việc chống dịch.

Ông Lương Hữu Lanh, tổ trưởng tổ dân phố số 2, khu 7, phường Bình Hàn, nơi vợ chồng Năng thuê bán thuốc cho biết, vợ chồng Năng không sống ở đây, chỉ thuê nhà mở hiệu thuốc.

Ông Lanh cho biết, vợ Năng là giảng viên một trường cao đẳng trên địa bàn, hiện đang mang thai đứa con thứ 3. Chính ông C.T.P. - bố đẻ của Cao Tài Năng đã khẳng định rằng không biết con mình làm ăn như thế nào nhưng trước đó đã từng có nhiều người đến tận nhà đòi nợ.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, nạn nhân D.C.C (47 tuổi, trú thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho Năng vay 1,8 tỷ đồng. Ngày 28/11/2020, anh C. đến gặp Năng ở TP.Hải Dương để đòi nợ thì bị người này ra tay sát hại.

Sau khi giết anh C., Năng đưa xác đi chôn tại một khu vườn cạnh sông Sặt. Chưa dừng lại ở đó, khoảng 1 tháng sau, Năng đào xác anh C. lên, đổ xăng đốt. 

Ông Nguyễn Văn M. (hiện là người chăm sóc và trông coi khu vườn) cho biết, vào một buổi sáng của tháng 11/2020, ông M. ra vườn chăm cây thì thấy một ụ đất nhô lên bất thường, trên đó trồng 2 cây vạn niên thanh, 1 cây trà mi và 3 cây hương đã cháy hết.

Do khu vườn nhà ông cạnh bờ sông, nhiều người vẫn hay vứt đồ thải, đồ thờ cúng, ván giường và thắp hương ở đó nên ông M. không để ý nhiều.

Chỉ đến khi biết tin Năng từng mang thi thể anh C. ra bãi đất nhà mình chôn rồi đốt xác phi tang, ông M. mới biết. Ông nhớ lại trước đó có một người đánh cá kể với ông rằng, hôm đó vào 23h đêm, ông này nhìn thấy có một người đốt lửa trên mảnh đất nhà ông M..

Trong đêm tối, người này không nhìn rõ đó là ai, chỉ nhìn thấy một người mặc bộ đồ bảo hộ chống dịch. Khi người đánh cá hỏi to "làm gì đấy" thì người này trả lời "đốt mấy thứ linh tinh thôi".

Là người trực tiếp chứng kiến cơ quan chức năng dẫn giải Cao Tài Năng đến hiện trường nơi đối tượng chôn cất và đốt xác phi tang anh C., ông M. cho biết, hôm đó, ông thấy Năng vẫn rất bình tĩnh và lạnh lùng.

  • Vụ chủ nợ bị sát hại ở Hải Dương: Nghi phạm khai đốt xác, vứt nhiều nơi
  • 'Trùm' giang hồ Trưởng 'hàng' cùng nhóm đàn em đối mặt với nhiều tội danh
  • Han / Người đưa tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toan-canh-toi-ac-man-ro-cua-nguoi-dan-ong-sat-hai-chu-no-o-hai-duong-a521112.html