Theo thông tin từ LĐBĐ Tây Ban Nha, toàn bộ thành phần ĐTQG nước này đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 trong ngày khai mạc EURO 2020.

Như đã biết, toàn đội Tây Ban Nha đã cách ly sau khi đội trưởng Busquets có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào hôm Chủ Nhật. Hai ngày sau đó, thêm một cầu thủ nữa dương tính là trung vệ Diego Llorente.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính, Bộ Y tế Tây Ban Nha đã phê duyệt đề xuất tiêm vaccine cho các các cầu thủ của Đội tuyển quốc gia.

Để đề phòng Llorente hay Busquets hoặc các cầu thủ trong danh sách chính thức không thể dự EURO 2020, huấn luyện viên Luis Enrique đã triệu tập 17 cầu thủ vào danh sách dự phòng để chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản bùng phát ổ dịch.

ĐT Tây Ban Nha đã được tiêm phòng Covid-19

ĐT Tây Ban Nha đã được tiêm phòng Covid-19

Song song với đó, các thành viên chính thức trong thành phần dự EURO 2020 ngày hôm nay đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Thông tin này được LĐBĐ Tây Ban Nha thông qua trên trang chủ.

"Mục đích của việc tiêm phòng này là giúp ĐT Tây Ban Nha chơi ở EURO 2020 dễ dàng hơn với sự đảm bảo an toàn đầy đủ. Ngoài ra nó còn cho phép đội tuyển quốc gia cạnh tranh bình đẳng với các đội tham dự khác đã được tiêm chủng.

Thông qua một tuyên bố chính thức được công bố vào thứ Năm vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha cảm ơn Chính phủ Tây Ban Nha đã đáp ứng yêu cầu, cho phép các cầu thủ đại diện cho đất nước của chúng tôi tham dự EURO 2020 với sức khỏe và an toàn được đảm bảo đầy đủ", thông báo được LĐBĐ Tây Ban Nha đưa ra.

Trước đó, Bộ Y tế Tây Ban Nha từng 2 lần từ chối cho La Roja tiêm vaccine. Tuy nhiên, sau những ca dương tính từ các thành viên đội tuyển, bộ trưởng Y tế, Carolina Darias cho biết: "Chúng tôi sẽ tiêm chủng cho tất cả cầu thủ trong đội tuyển Tây Ban Nha với vaccine 2 liều của hãng Pfizer do quân đội Tây Ban Nha cung cấp".

  • Đội hình 11 sao trẻ tại EURO 2020
  • ĐT Tây Ban Nha có cầu thủ thứ 2 dương tính với Covid-19
  • Quang Minh / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/euro-cup-chau-au/toan-doi-tay-ban-nha-da-duoc-tiem-vaccine-covid-19-3350732106.html