Rất bất ngờ khi tờ báo Trung Quốc cho rằng "Việt Nam là đội tuyển đáng để học hỏi nhất" và thầy trò HLV Park Hang-seo đã góp phần làm thay đổi bản đồ bóng đá châu Á.

Tuyển Việt Nam không có được kết quả tốt ở vòng loại thứ ba World Cup và chưa giành được điểm số nào, đứng cuối BXH. Một số chuyên gia, cựu danh thủ cũng bắt đầu tỏ ra hoài nghi về cách dùng người của HLV Park Hang-seo, đặc biệt là sau hai trận gặp Trung Quốc và Oman.

Tuy nhiên, vào sáng 14/10, tờ Sun News của Trung Quốc bất ngờ có bài bình luận ca ngợi tuyển Việt Nam với tiêu đề: "6 đội ở top12 gây bất ngờ lớn, bản đồ bóng đá châu Á thay đổi, Việt Nam là đội đáng học hỏi nhất".

Theo bài viết này thì dù trắng tay sau 4 lượt trận nhưng tuyển Việt Nam vẫn cho thấy sự trưởng thành rất mạnh mẽ. Chính sự vươn lên của tuyển Việt Nam đã góp phần quan trọng làm thay đổi bản đồ bóng đá châu Á.

"4 lượt trận vòng loại World Cup khu vực châu Á đã khép lại, cục diện của từng bảng đấu đang dần trở nên rõ ràng.

Trước vòng loại, nhiều người đã đánh giá rất cao Nhật Bản và đánh giá thấp các đội như Ả Rập Xê Út hay Lebanon. Tuy nhiên, đã đến lúc để chúng ta nhìn nhận các đội tuyển với một góc nhìn hoàn toàn mới.

Trong số 12 đội dự vòng loại, Việt Nam dù toàn thua cả 4 trận nhưng đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Điều đó đến từ nền tảng bóng đá trẻ. Hệ thống đào tạo trẻ của Việt Nam rất đáng để học hỏi với bóng đá Trung Quốc.

Thầy trò HLV Park Hang-seo được tờ báo Trung Quốc đánh giá rất cao dù toàn thua cả 4 trận.

Thầy trò HLV Park Hang-seo được tờ báo Trung Quốc đánh giá rất cao dù toàn thua cả 4 trận.

Những bình luận ca ngợi của tờ Sun News là khá bất ngờ bởi trước đó, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc đã buông lời chê tuyển Việt Nam và đánh giá thấp trình độ của thầy trò HLV Park Hang-seo sau khi chúng ta để thua cả 4 trận. Dẫu sao, sự ca ngợi này cũng có thể góp thêm động lực để các học trò của HLV Park tiếp tục thi đấu nỗ lực hơn nữa ở 6 trận còn lại tại vòng loại World Cup.

  • HLV Park chia tay ĐT Việt Nam sang UAE dẫn dắt U23
  • Phân tích dữ liệu cho thấy gì ở các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Oman?
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/toan-thua-ca-4-tran-tuyen-viet-nam-duoc-tiep-doping-theo-cach-kho-ngo-tu-bao-trung-quoc-162211410080132012.htm