Rau lang (rau khoai lang) là món ăn phổ biến trong nhiều bữa ăn của người Việt. Món ăn này cũng là vị thuốc với nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Rau lang (rau khoai lang) không những là một loại rau rất ngon, gợi nhớ hương vị quê hương dân dã của người Việt mà còn là vị thuốc tốt cho sức khoẻ. Rau lang có nhiều chất xơ với tác dụng chữa táo bón, ngừa béo phì, lợi sữa...

Nguyên liệu: 3 bó rau lang tươi, non. Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột canh, mì chính, tỏi, ớt, hành khô.

Cách làm: Với rau lang, bạn nhặt bỏ lá già phía ngoài, chỉ giữ lại phần ngọn non.

Sau đó, các bạn rửa sạch rau, chú ý nhẹ tay cho rau không được dập nát.

Sau khi vớt rau ra rổ, để ráo nước, bạn băm nhỏ hành, tỏi, bật bếp và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tỏi băm vào phi đến lúc dậy mùi thơm, vàng.

Tiếp đó, bạn cho rau lang vào xào, lưu ý để lửa to và đảo đều tay liên tục. Như vậy rau xào sẽ giòn và không bị ra nước.

Khi rau gần chín, bạn cho gia vị còn lại vào đảo đều đến khi ngấm, mềm thì tắt bếp. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho vài lát ớt vào xào cùng (trước khi tắt bếp) để tăng hương vị cho món ăn.

  • Kem dẻo ảo thuật Thổ Nhĩ Kỳ có nguồn gốc từ đâu?
  • Ngọc Trà / Tri Thức Trực Tuyến