Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm xào tươi ngon đãi cả nhà!

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm, 1 quả ớt chuông đỏ, 10 ngọn măng tây, gia vị, nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tôm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy phần nõn.

Bước 2: Chuẩn bị rau củ

- Ớt đỏ bỏ hạt, thái miếng bổ cau. Măng tây rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Xào tôm

- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. 

- Cho tôm, ớt đỏ vào xào trên lửa lớn trong 1 phút.

- Cho măng tây vào xào cùng.

- Thêm 1 thìa cà phê gia vị và 1/2 thìa canh nước mắm, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.

Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất - 3

- Thêm một chút nước dùng hoặc nước lọc vào chảo để các loại nguyên liệu không bị cháy hay bị dính chảo. Đun thêm khoảng 3-5 phút cho tôm và rau củ chín. Múc ra đĩa và dùng nóng.

Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất - 4

- Món này chắc chắn sẽ đánh bay cả nồi cơm. Chúc các bạn thành công!

Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất - 5

  • Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết!
  • Trứng cuộn loại rau này không chỉ ngon mà còn rất bổ, ai ăn cũng thích
  • Lam Ngọc / Phụ Nữ Việt Nam

    Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tom-hap-nhieu-cung-chan-dem-xao-the-nay-ca-nha-an-ngay-chang-lo-thieu-chat-512021232172045168.htm