Ngày 5/12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an phường Thảo Điền và các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ đơn tố cáo của ông Vũ Viết Hùng (sinh năm 1965, ngụ tỉnh Bình Dương, đang là bảo vệ) về việc bị ông J.M.G., người nước ngoài và là tổng giám đốc một bệnh viện tại TPHCM hành hung.

Theo đơn tố cáo của ông Hùng, khoảng 23 giờ 35 ngày 2/12, ông trực bảo vệ trước cổng nhà 216/28 Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) thì có một ô tô chạy đến.

Từ trong xe hai người đàn ông ngoại quốc bước ra, có dấu hiệu say xỉn. Một người đòi vào căn nhà trên để kiếm bạn. Ông Hùng giải thích đây là nhà riêng không có ai là bạn của 2 ông trong nhà. Tuy nhiên, một trong hai người đàn ông la hét, chửi bới…

Ông Hùng viết trong đơn, "… Tôi né ra xa 30 - 40m để giữ an toàn và chỉ cho ông ta nhà cần tìm. Tôi đã hết sức chỉ giúp nhưng ông ta vẫn cương quyết đòi vào nhà tôi trực và tiến về phía tôi".

Tổng giám đốc một bệnh viện bị tố cáo say xỉn, đánh bảo vệ - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

"Ông ta dùng tay trái tấn công vào ngực tôi, đồng thời giựt mạnh áo làm đứt nhiều khuy nút. Ông ta còn dùng tay phải táng mạnh vào gáy tôi. Tôi choáng và chóng mặt, đứng không vững rồi bị ông ta kẹp cổ lôi tôi về chốt bảo vệ toà nhà tôi trực - tại vị trí này không có camera, ông ta bóp cổ và táng tôi thêm 2 - 3 cái vào gáy…".

Ít phút sau, ông Hứa Hà Phương (là hàng xóm) phát hiện chạy ra can ngăn thì người đàn ông ngoại quốc dừng tay với ông Hùng. Chủ căn nhà nơi ông Hùng làm việc cũng xuất hiện nói rõ là nhà ông, không có người lạ nào vào thì người đàn ông ngoại quốc mới đi sang nhà bên cạnh.

Tổng giám đốc một bệnh viện bị tố cáo say xỉn, đánh bảo vệ - Ảnh 2.

Ông Hùng được điều trị ở bệnh viện

Công an phường có mặt nhưng người đàn ông ngoại quốc vẫn lớn tiếng. Trước tình hình trên, công an phường đã áp giải người đàn ông trên về trụ sở và cùng mời những người liên quan về giải quyết. Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi nhận.

Do vụ việc có yếu tố nước ngoài nên công an phường đã báo cáo lên cấp trên xử lý theo quy định.