Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou ngày 1/3 cho biết bà sẽ cắt ngắn chuyến thăm Moldova để trở về Hy Lạp sau vụ va chạm tàu hỏa khiến ít nhất 36 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ đâm tàu ở thị trấn Tempe, gần thành phố Larissa, miền Trung Hy Lạp. Ảnh: Reuters.

"Thật không may, tôi phải cắt ngắn chuyến thăm để được ở gần người dân của mình và hỗ trợ những người cần giúp đỡ", Reuters dẫn lời bà Sakellaropoulou nói trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Moldova Maia Sandu.

"Tôi xin gửi lời chia buồn tới những người đã mất người thân hoặc phải chịu đựng đau khổ trong thảm họa. Ngay tại thời điểm này, hoạt động cứu nạn đang diễn ra để giúp đỡ những người trên chuyến tàu tử thần", bà cho biết.

Chuyến thăm Moldova được lên kế hoạch của Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou bắt đầu vào sáng 1/3, với cuộc gặp cùng bà Sandu. Theo kế hoạch ban đầu, bà Sakellaropoulou dự kiến gặp mặt một số nhà lãnh đạo quốc hội và chính phủ Moldova.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực để tìm kiếm người sống sót sau vụ hai tàu đâm trực diện ở thị trấn Tempe, gần thành phố Larissa ngày 28/2.

Số người thiệt mạng trong thảm kịch đường sắt chấn động đã lên tới ít nhất 36 nạn nhân, bên cạnh 85 người bị thương, theo Guardian.

Thống đốc vùng Thessaly Konstantinos Agorastos cho biết hai đoàn tàu - một tàu chở khách đi từ Athens đến thành phố Thessaloniki, phía Bắc Hy Lạp - và một đoàn tàu chở hàng từ Thessaloniki đến Larissa, đã va chạm trực diện bên ngoài thành phố miền Trung nước này.

Ông Agorastos cho hay 4 toa đầu tiên của đoàn tàu chở khách đã bị trật bánh, 2 toa đầu tiên bốc cháy và "gần như bị phá hủy hoàn toàn".

"Đó là một đêm kinh hoàng... Thật khó để diễn tả cảnh tượng này", ông nói.