Lần thứ 9 liên tiếp, kết quả khảo sát ý kiến công chúng của công ty lâu đời Gallup (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Tổng thống Obama vẫn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama từng 9 lần là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Tương ứng, ở phía nữ giới, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton được xướng tên lần thứ 15 liên tiếp và bà còn có thành tích đáng nể là 21 lần xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

Kể từ năm 1993, khi bà Clinton bắt đầu đảm nhiệm vai trò Đệ nhất phu nhân Mỹ, mới chỉ có 3 lần bà đứng sau trong danh sách của Gallup là vào năm 1995 và 1996 (Mẹ Teresa là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất) và năm 2001 (đệ nhất phu nhân Mỹ ở thời điểm đó Laura Bush được vinh danh).
Về sau bà Clinton trong năm 2016 là Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Trong khi đó, chịu thất bại trước ông Obama là Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Theo đó, 15% người được hỏi đã đề cử ông Trump trong khi 22% đứng về phía Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama và 12% ủng hộ bà Clinton.

Hầu hết những nhân vật được xếp hạng trong khảo sát của Gallup thường là Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tương lai hoặc tại nhiệm.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 7/12-11/12 với sự tham gia của 1.028 người Mỹ trưởng thành cùng sai số là ±4 điểm phần trăm.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Obama vẫn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà Linh / baotintuc.vn