Tổng thống Vladimir Putin đã thử bắn vài phát bằng súng trường bắn tỉa huyền thoại Dragunov (SVD) trong chuyến thị sát ngày 20/10.

Tổng thống Putin bắn súng trường trong chuyến thị sát khu huấn luyện

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thị sát. Ảnh: Mikhail Klimentyev

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã đến thăm các khu huấn luyện binh sĩ ở vùng Ryazan phía tây đất nước. 

Tổng thống Vladimir Putin đã xem xét các trang bị tiêu chuẩn được cấp cho lính nghĩa vụ, bao gồm đồng phục, mũ bảo hiểm và áo chống đạn, cũng như ủng mùa thu và mùa đông do quân đội cấp.

Tổng thống Putin bắn súng trường trong chuyến đi thị sát. Ảnh chụp màn hình

Tổng thống Putin bắn súng trường trong chuyến đi thị sát. Ảnh chụp màn hình

Tuần trước, Tổng thống Nga đã bày tỏ sự không hài lòng với cách làm việc của một số quan chức trong đợt động viên một phần của Nga. Ông nhận định, nếu Mátxcơva không tuyên bố động viên một phần, "chúng tôi sẽ không bao giờ thấy những vấn đề đã tích tụ ở đó, rõ ràng là đã khá lâu". 

Ông Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng đã gặp gỡ các tân binh và thăm trường bắn tại khu huấn luyện. Theo video về chuyến thăm, ông Putin đã thử bắn vài phát bằng súng trường bắn tỉa huyền thoại Dragunov (SVD).

Nga tuyên bố động viên một phần vào ngày 21/9 trong bối cảnh đang triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraina. Mátxcơva đang tìm cách tuyển 300.000 người, tập trung vào những người đã được đào tạo quân sự có liên quan và có kinh nghiệm chiến đấu trước đó. Cuộc tuyển quân vẫn đang tiếp tục khi có hơn 200.000 tân binh đã được điều động.

Trước đó, ngày 19/10, Tổng thống Vladimir Putin công bố quyết định thiết quân luật tại 4 vùng của Ukraina vừa sáp nhập Nga gồm: Các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng, cũng như các vùng Kherson và Zaporizhzhia.