Ngoài việc sa thải hai trợ lý và hai cố vấn cấp cao, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng ký sắc lệnh bổ nhiệm nhiều quan chức cao cấp ở Điện Kremlin.

Theo TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh cải tổ Điện Kremlin, theo đó sa thải ít nhất hai trợ lý và hai cố vấn cấp cao.

Các nhân vật quan trọng bị ông chủ Điện Kremlin bãi nhiệm lần này gồm trợ lý Tổng thống Nga về hợp tác công nghệ - quân sự Vladimir Kozhin và trợ lý lâu năm Evgeniy Shkolov.

Hai cố vấn cấp cao của ông Putin về các vấn đề internet và đối nội là German Klimenko và Sergei Grigorov cũng nằm trong danh sách bị sa thải.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Đồng thời với đó, Tổng thống Nga Putin cũng ký sắc lệnh bổ nhiệm nhiều quan chức cao cấp ở Điện Kremlin.  

Trong đó, Chánh văn phòng Điện Kremlin Anton Vaino và người phát ngôn Dmitri Peskov, nhân vật thân cận và thường xuyên xuất hiện bên cạnh ông Putin trong các sự kiện quan trọng được giữ nguyên vai trò.

Ông Putin cũng tái bổ nhiệm 6 cố vấn là Sergei Glazyev, Mikhail Fedotov, Veniamin Yakovlev, Anton Kobyakov, Vladimir Tolstoy và Alexandra Levitskaya.

Những năm gần đây, ông Putin liên tục có những sự thay đổi nhân sự. Hồi tháng 4 và tháng 5 vừa qua, nhà lãnh đạo Nga từng miễn nhiệm ít nhất 16 tướng lĩnh thuộc nhiều bộ, ngành.

Việc sa thải và bổ nhiệm nhiều quan chức cấp cao của Điện Kremlin mới đây đặc biệt thu hút sự chú ý khi sắp diễn ra World Cup 2018 tại Nga. 

Vũ Thu Hương / nguoiduatin.vn