Với ba năm kinh nghiệm, cựu sinh viên bậc cử nhân Viện Công nghệ California kiếm hơn 83.000 USD một năm (1,9 tỷ đồng).

Theo dữ liệu của PayScale thu thập từ 379 trường thuộc bảng xếp hạng đại học quốc gia Mỹ (National Universities), ngày 23/1 trang US News tổng hợp 10 đại học có cựu sinh viên sở hữu mức lương cao nhất sau 3 năm tốt nghiệp bậc cử nhân.

Cả 10 trường của bảng xếp hạng đều nằm trong top 100 đại học tốt nhất nước Mỹ, trong đó có ba trường top 10 là Đại học Princeton (thứ 1), Viện Công nghệ Massachusetts (thứ 3) và Đại học Stanford (thứ 6). Mức lương cựu sinh viên ba năm kinh nghiệm của 10 trường đều từ 70.000 USD một năm trở lên.

Đứng đầu bảng xếp hạng là cựu sinh viên Viện Công nghệ California với mức lương 83.200 USD một năm. Các ngành phổ biến tại trường là Kỹ thuật, Khoa học vật lý, Sinh học và y sinh, Toán học và thống kê... Sinh viên của trường có thế mạnh trong nghiên cứu xác suất ứng dụng và lập trình phân tử sinh học tổng hợp.

Viện Công nghệ California. Ảnh: Shutterstock.

Viện Công nghệ California. Ảnh: Shutterstock.

Giữ vị trí thứ hai là Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với mức lương 82.300 USD một năm cho cựu sinh viên ba năm kinh nghiệm. Trường cũng có thế mạnh về các ngành kỹ thuật, khoa học công nghệ, y sinh. Viện Công nghệ California và Massachusetts là hai trường có cựu sinh viên kiếm được trên 80.000 USD một năm.

Mức lương của cựu sinh viên với ba năm kinh nghiệm của Viện Công nghệ Stevens, Đại học Princeton, Học viện Bách khoa Rensselaer và Viện công nghệ Georgia không có sự chênh lớn, đều ở mức 70.000 USD một năm. 

  • Điều cần làm khi trượt học bổng
  • 10 đại học mang nhiều yếu tố quốc tế
  • Thanh Hằng (Theo US News) / VnExpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/giao-duc/top-10-dai-hoc-my-cho-muc-luong-cao-4047044.html