2 xe buýt chuẩn bị xuất bến thì CSGT phát hiện 2 tài xế vi phạm nồng cồn. Xe buýt bị tạm giữ, nhiều hành khách phải chuyển sang xe khác.

Ngày 28/11, Đội CSGT Phú Lâm (Phòng PC08, Công an TP.HCM) cho biết vừa phối hợp Công an quận Bình Tân và các đơn vị liên quan kiểm tra nồng độ cồn các tài xế tại Bến xe Miền Tây.

Việc kiểm tra nồng độ cồn đã được thực hiện với các tài xế xe khách, xe buýt ra vào bến xe.

Dân sinh - TP.HCM: Bị phát hiện nồng độ cồn, 2 tài xế xe buýt nói đã nhậu từ hôm trước

CSGT kiểm tra tài xế xe buýt tại bến xe Miền Tây

Khoảng 5h sáng cùng ngày, tài xế xe buýt số 151 (tuyến Bến xe Miền Tây – Bến xe An Sương) là T.V.H chuẩn bị cho xe buýt xuất bến thì bị kiểm tra.

Qua kiểm tra phát hiện tài xế H. có nồng độ cồn 0,185mg/lít khí thở. Trình bày với CSGT, tài xế H. cho biết có nhậu từ hôm trước, không ngờ sáng hôm sau ngủ dậy vẫn còn nồng độ cồn.

"Tối hôm qua đi tiệc, tôi có uống một chút bia, không ngờ sáng nay đi làm vẫn còn nồng độ cồn trong hơi thở. Tôi biết sáng nay lái xe nên uống rất ít, không ngờ lại tai hại như vậy", ông H. nói.

Với mức vi phạm trên, tài xế xe buýt H. bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng.

Dân sinh - TP.HCM: Bị phát hiện nồng độ cồn, 2 tài xế xe buýt nói đã nhậu từ hôm trước (Hình 2).

Tài xế P. được lực lượng kiểm tra nồng độ cồn

Ngoài tài xế H. cũng có một tài xế xe buýt khác vi phạm nồng độ cồn. Cụ thể, khi kiểm tra nồng độ cồn tài xế L.H.P lái xe buýt số 10 (tuyến Bến xe Đại học Quốc gia TPHCM – Bến xe Miền Tây) khi đang chuẩn bị cho xe xuất bến thì phát hiện tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,100mg/lít khí thở.

Tài xế P. cho hay, tối qua ông có uống 2 ly bia cho dễ ngủ và bất ngờ khi sáng hôm sau vẫn còn nồng độ cồn trong hơi thở. Tài xế P. cũng bị CSGT xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng.

Dân sinh - TP.HCM: Bị phát hiện nồng độ cồn, 2 tài xế xe buýt nói đã nhậu từ hôm trước (Hình 3).

Tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn ký biên bản vi phạm

Do 2 tài xế vi phạm nồng độ cồn, nên nhiều hành khách trên 2 xe buýt phải xuống xe đi chuyến khác. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 2 xe buýt theo quy định.

Theo CSGT, gần 2 giờ làm việc đã kiểm tra 250 trường hợp và phát hiện 2 tài xế xe buýt trên vi phạm nồng độ cồn.

Hoài Châu / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-bi-phat-hien-nong-o-con-2-tai-xe-xe-buyt-noi-a-nhau-tu-hom-truoc-a638138.html