Sở Y tế TP.HCM sẽ bố trí trang phục bảo hộ chuyên dụng cho Trung tâm Cấp cứu 115 và phân công 4 bệnh viện tiếp nhận các trường hợp mắc bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về 2 ca nhiễm corona đầu tiên ở TP.HCM.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, vừa gửi công văn khẩn đến các bệnh viện trực thuộc bộ, ngành và các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM về việc tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới từ Trung Quốc.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tiếp tục tăng cường thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cung cấp quần áo bảo hộ cho Trung tâm Cấp cứu 115 để thực hiện chuyển ca bệnh từ cửa khẩu đến các bệnh viện được phân công tiếp nhận bệnh nhân.

Trường hợp hành khách có dấu hiệu nghi ngờ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phải chuyển ngay về 4 bệnh viện là: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (người lớn và trẻ em) hoặc Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (đối với trẻ em).

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc (trái) bị nhiễm virus corona. Ảnh: Trương Khởi.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc (trái) bị nhiễm virus corona. Ảnh: Trương Khởi.

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo 4 bệnh viện này tăng cường rà soát, sẵn sàng cơ sở cách ly, đảm bảo thuốc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất phục vụ khám, chữa bệnh, trang bị phòng hộ cá nhân để thực hiện tiếp nhận ca bệnh nghi ngờ từ sân bay hoặc xác định từ các bệnh viện khác.

Các bệnh viện công lập và ngoài công lập, khi tiếp nhận ca bệnh nghi ngờ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình và gửi về Viện Pasteur để xét nghiệm.

Những ca bệnh nghi ngờ và có tình trạng viêm phổi, cần tổ chức cách ly, điều trị tại bệnh viện trong thời gian chờ xét nghiệm. Nếu kết quả dương tính, phải lập tức chuyển ngay về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hoặc một trong 3 bệnh viện nhi nói trên.

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế lập danh sách những người về từ vùng dịch và gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để theo dõi, giám sát tại cộng đồng. Các đơn vị đảm bảo chế độ trực và báo cáo xuyên suốt trong những ngày Tết Nguyên đán theo đúng quy định.

Loading...
Bích Huệ / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/tphcm-chi-dao-4-benh-vien-tiep-nhan-nguoi-nhiem-virus-corona-post1039308.html