Điểm phong tỏa cuối cùng ở TP.HCM tại một chung cư ở quận Tân Bình đã được gỡ bỏ khiến người dân vui mừng vì đã hết cảnh phải cách ly.

Sáng ngày 23/2, cơ quan chức năng quận Tân Bình đã công bố quyết định gỡ bỏ điểm phong tỏa tại Lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13 sau thời gian phong tỏa vì liên quan đến ca mắc Covid-19 là nhân viên của Vietnam Airlines.

Đây cũng là điểm phong tỏa cuối cùng ở TP.HCM được gỡ bỏ sau khi các cư dân hoàn thành đủ thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Điểm phong tỏa này thuộc tầng 15 của Lô F chung cư Carillon gồm 16 hộ với 31 người, trong đó có 4 hộ đã được đưa đi cách ly tập trung.

Khu vực phong tỏa của chung cư được cơ quan chức năng thông báo cư dân trong khu cách ly tạm thời không ra khỏi nhà

Khu vực phong tỏa của chung cư được cơ quan chức năng thông báo cư dân trong khu cách ly tạm thời không ra khỏi nhà

Trước giây phút cơ quan chức năng công bố gỡ bỏ phong tỏa, cư dân rất vui mừng vì cảm nhận được sự tự do thoải mái sau thời gian dài bị cách ly. Một cư dân chia sẻ, sẽ ra đường hít thở không khí phố phường ngay sau khi gỡ bỏ phong tỏa.

Cũng trong ngày gỡ bỏ điểm phong tỏa cuối cùng, nhân viên y tế cũng thực hiện phun thuốc khử khử tại lô F của chung cư này để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 9/2 Lô F chung cư Carillon được phong tỏa ngay sau khi ngành Y tế phát hiện một ca bệnh đang sinh sống tại đây. Ca bệnh là nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines, làm cùng chuyến bay với BN 1979.

Lô F chung cư Carillon chính thức được gỡ bỏ phong tỏa, TP.HCM không còn điểm phong tỏa.

Lô F chung cư Carillon chính thức được gỡ bỏ phong tỏa, TP.HCM không còn điểm phong tỏa.

Như vậy, sau nhiều ngày TP.HCM không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Số trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại TP là 210 trường hợp, trong đó 168 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 42 trường hợp đang điều trị.

Hiện TP.HCM đang cách ly tập trung là 1.476 người; số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 917 người.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện không còn điểm phong tỏa nào. Chuỗi lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất sau ngày 11/2 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

  • TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên ở quán nhậu, phạt hàng loạt nhà hàng
  • Hải Dương tiếp tục thông báo khẩn tìm người đến 6 điểm tại Kim Thành
  • Tứ Quý / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-diem-phong-toa-cuoi-cung-thuoc-chuoi-lay-nhiem-tai-san-bay-tan-son-nhat-chinh-thuc-duoc-go-bo-161212302122539836.htm