Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè) đã đình chỉ hoạt động giảng dạy của nam giáo viên có hành vi quấy rối nhiều nữ sinh

Chiều 9-6, UBND huyện Nhà Bè vừa ra thông báo chính thức về thông tin một số nội dung liên quan đến dư luận xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè).

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 8-6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một giáo viên làm việc tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có hành động không đúng chuẩn mực với học sinh nữ trong giờ học.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Huyện ủy và UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức họp và yêu cầu giáo viên N.M.H. có hành vi không chuẩn mực viết tường trình rõ vụ việc ngay trong sáng 9-6.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đình chỉ hoạt động giảng dạy của giáo viên N.M.H ở tất cả các lớp mà giáo viên phụ trách. Đồng thời, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiếp xúc, gặp gỡ với phụ huynh, học sinh để nắm thêm thông tin và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh. Phụ huynh đã đồng thuận với cách xử lý vụ việc của nhà trường.

UBND huyện Nhà Bè cũng chỉ đạo phòng GD-ĐT và các đơn vị liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, khi có kết quả sai phạm sẽ tổ chức xử lý theo quy định.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy một giáo viên nam đang trong giờ dạy học nhưng cúi sát vào mặt và ngực nữ sinh, choàng tay qua vai, vòng tay ôm eo thậm chí còn kéo sát mặt em nữ sinh vào mặt mình.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội tố cáo: "Đây chỉ là vài hình ảnh em nhận được từ cháu em, do bạn của con chụp lại sau nhiều lần con và các bạn nữ khác bị quấy rối. Con gọi cầu cứu dì trong hoảng sợ khi sáng nay, một bạn nữ khác lại bị quấy rối kinh khủng hơn trong hình. 

Gia đình đã lên gặp thầy ngay lập tức, đối chứng với học sinh, nhưng thầy chối là chỉ cúi xuống nhặt đồ rồi vô tình đụng vào đùi các con... Những lần trước thầy còn hăm dọa các con không được về méc ba mẹ, nếu không vào lớp thầy sẽ đì. Thầy dụ dỗ các con thích gì thầy mua cho, có thích đồ lót không thầy mua... và còn kể nhiều thứ khác nữa...".