Căn cứ tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP nhận thấy việc học sinh (HS) trở lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

Ngày 23/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo công tác chuẩn bị cho HS quay trở lại trường từ ngày 1/3. 

Theo đó, từ ngày 29/1, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như bộ tiêu chí an toàn, các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, dừng tổ chức hoạt động ngoài nhà trường, tăng cường sát trùng…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của TP.HCM, từ ngày 2/2, HS dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi HS đi học trở lại sau Tết.

Mùng 6 Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên Sở GD-ĐT đã đi cơ sở, nắm tình hình tổ chức  dạy - học trên internet để hỗ trợ thầy cô. Bắt đầu từ ngày 22/2, đẩy mạnh hơn việc đi cơ sở, chủ yếu rà soát, hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón HS trở lại trường.

Báo cáo về tình hình triển khai, dạy trên Internet, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% HS tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, HS trở lại trường ngày 1/3 là phù hợp.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, HS trở lại trường ngày 1/3 là phù hợp.

Trong khi đó, HS lớp nhỏ (lớp 1,2) gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh nên các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, nếu áp dụng trực tuyến thì thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con. Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng. Giáo viên màm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng nhất là những kỉ năng cần thiết để trẻ vào lớp một.

Khối THPT sử dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn; đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc. Căn cứ tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của TP.HCM, Sở GD- ĐT nhận thấy việc HS quay trở lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

  • ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên chưa trở lại ký túc xá
  • 22 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên học trực tuyến
  • Đặng Trinh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-hoc-sinh-tro-lai-truong-tu-ngay-1-3-20210223170951013.htm