Bệnh nhân là bà T.T.N. (48 tuổi, ngụ phường 13, quận 11). Trước đó sáng 9/6, bà thấy nóng, sốt nên nghỉ bán.

Chiều 15/6, báo VTC News ghi nhận thông tin từ Trạm Y tế phường 13, quận 11, TP.HCM cho biết, một phụ nữ bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, người này thường bán hàng rong trước cổng cấp cứu (cổng số 6) của bệnh viện từ 15h chiều hôm trước đến 3h sáng hôm sau.

Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên đến khám tại Bệnh viện quận 11. Sau 2 lần test nhanh rồi được chuyển vào khu cách ly để làm tiếp xét nghiệm RT-PCR, kết quả đều khẳng định người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2.

"Người này xuất hiện triệu chứng sốt hôm 13/6 nên đến khám tại Bệnh viện quận 11. Qua test nhanh 2 lần, người phụ nữ cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2 nên được chuyển vào khu cách ly để làm tiếp xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nhiệm PCR khẳng định dương tính", đại diện Trạm Y tế phường 13 cho hay.

Lực lượng y tế lấy mẫu tầm soát cho người dân. Ảnh: VTC News.

Lực lượng y tế lấy mẫu tầm soát cho người dân. Ảnh: VTC News.

Bệnh nhân được Bệnh viện quận 11 đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo điều tra dịch tễ, bà N. thường bán cà phê trước cổng cấp cứu (cổng số 6) Bệnh viện Nhi đồng 1. Trước đó con gái và con rể của bà N. đã dương tính COVID-19, được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi từ ngày 12/6.

Bà tiếp xúc lần cuối với con gái và con rể vào ngày 8/6, sau đó nghỉ bán từ ngày 9/6, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

  • Vì sao biến chủng Delta gây dịch Covid-19 nguy hiểm ở TP.HCM?
  • PV / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-nguoi-ban-hang-truoc-cong-benh-vien-nhi-dong-1-nhiem-covid-19-con-gai-va-con-re-cung-co-ket-qua-duong-tinh-161211506164723496.htm