Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra động cơ và mục đích của những đối tượng mạo danh công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số đối tượng giả mạo công an bị tạm giữ.

Một số đối tượng giả mạo công an bị tạm giữ.

Ngày 16/6, Công an TP.HCM đã tạm giữ đối tượng N.H.T. (23 tuổi, tạm trú quận Bình Thạnh) vì có hành vi giả danh công an tại công viên 30/4 (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM).

Đối tượng này mang quân phục nhưng không đầy đủ, thiếu bảng tên, số hiệu, dây nịt, giày theo quy định của ngành công an.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tạm giữ một người đàn ông khác giả danh cảnh sát cơ động trên địa bàn phường Tân Định (quận 1). Lực lượng công an quận Thủ Đức cũng tạm giữ một người mạo danh công an.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ động cơ mục đích của những đối tượng nói trên. Nếu đủ cơ sở xác định đó là hành vi vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó 2 ngày, công an ra quyết định xử lý hành chính 175 đối tượng, nhắc nhở 38 người, đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần 1 đối tượng.

Đối tượng Nguyen Wiliam Anh (SN 1985, quốc tịch Mỹ) bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội 'Gây rối trật tự công cộng'. Người này được xác định tham gia kích động gây rối trục đường chính từ Sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm TP HCM vào ngày 10/6. 

Lực lượng chức năng cũng kêu gọi người dân cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc, xúi dục kích động dẫn đến tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng… Khi phát hiện có kẻ dụ dỗ phải báo ngay cho lực lượng chức năng.