Nhằm đảm bảo công tác cung ứng hàng thiết yếu cho người dân, TP.HCM vừa đưa ra thêm phương án mới phối hợp thực hiện đặt mua chung và cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các khu vực dân cư phong tỏa, cách ly y tế.

Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP vừa ghi nhận 2.115 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Tính từ 19 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, TP ghi nhận thêm 2.115 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có hơn 74.800 trường hợp mắc Covid-19.

Người dân khu phong tỏa nhận nhu yếu phẩm đặt mua (Ảnh: Lê Kiệt).

Người dân khu phong tỏa nhận nhu yếu phẩm đặt mua (Ảnh: Lê Kiệt).

Theo HCDC, nhằm đảm bảo công tác cung ứng hàng thiết yếu cho người dân, bên cạnh các hình thức đang thực hiện, Liên hiệp HTX thương mại TP (Saigon Co.op) có thêm phương án phối hợp thực hiện đặt mua chung và cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các khu vực dân cư phong tỏa, cách ly y tế.

TP Thủ Đức, quận - huyện cử đầu mối tiếp nhận nhu cầu của người dân theo khu vực phong tỏa y tế và tổng hợp thành một đơn hàng chung. Sau đó, chuyển cho các đầu mối được chỉ định của Saigon Co.op để tổ chức giao hàng chung cho các đơn vị phân chia đơn hàng cho từng cá nhân/hộ gia đình trong các khu dân cư cách ly, phong tỏa y tế.

Để hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong trường hợp cần thiết, một số xe taxi thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) sẽ được Sở Giao thông vận tải cấp Giấy nhận diện có mã QR (thời hạn đến hết ngày 1/8) hỗ trợ cho hoạt động đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế; vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại. 

Đợt dịch thứ 4 bùng phát với chủng vi-rút Delta diễn biến nhanh, khó lường. Với mục tiêu ngăn chặn tối đa số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong, TP kêu gọi sự hợp tác của người dân, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng chung sức, gánh vác, sẻ chia với TP trong công cuộc chống dịch, thực hiện tuyệt đối nguyên tắc "nhà cách ly với nhà, người cách ly với người", chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

TP HCM: Thêm phương thức mua hàng mới cho người dân khu phong tỏa - Ảnh 2.

  • Tài xế chở hàng thiết yếu được qua chốt nếu có xét nghiệm âm tính nCoV
  • TP.HCM: Quận 3 phản bác thông tin ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên Facebook
  • Nguyễn Thạnh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-them-phuong-thuc-mua-hang-moi-cho-nguoi-dan-khu-phong-toa-20210728092153125.htm