Để chiêu dụ các cô gái trẻ đẹp, Võ Thị Huệ sẵn sàng bỏ tiền "chuộc" các nạn nhân từ các "ổ mại dâm" khác về và ép ghi nhận nợ, chụp ảnh khỏa thân.

Ngày 18-9, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đã bắt khẩn cấp Võ Thị Huệ (SN 1998), Hồ Nhật Hào (SN 1999), Võ Thanh Hào (SN 2003), Võ Thành Mến (SN 1998), Huỳnh Nhựt Duy (SN 2001) và Trần Nhựt Hải (SN 1998) để điều tra hành vi môi giới mại dâm.

Công an quận Tân Phú xác định Huệ là kẻ chủ mưu, cầm đầu trong đường dây mại dâm này và đã cấu kết với chủ một khách sạn trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) để thực hiện hành vi.

Trước đó, tối 10-9, kiểm tra hành chính khách sạn N.Y. trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú), công an đã phát hiện 17 người nghi vấn liên quan đến mại dâm nên đưa về trụ sở.

TP HCM: Triệt phá đường dây mại dâm chuyên ép các cô gái chụp ảnh khỏa thân  - Ảnh 1.

Hồ Nhật Hào và Võ Thị Huệ

Tại công an, Huệ khai đã tuyển 2 cô gái trẻ đến khách sạn để hành nghề mát-xa do Huệ điều hành. Tuy nhiên, khi nhận việc, đàn em của Huệ đã ép 2 cô gái viết giấy nhận nợ, chụp ảnh khỏa thân và bắt 2 cô phải bán dâm để cấn nợ. Nếu không làm theo, toàn bộ ảnh khỏa thân sẽ được đăng lên mạng xã hội.

TP HCM: Triệt phá đường dây mại dâm chuyên ép các cô gái chụp ảnh khỏa thân  - Ảnh 2.

Người chụp ảnh khỏa thân các cô gái

TP HCM: Triệt phá đường dây mại dâm chuyên ép các cô gái chụp ảnh khỏa thân  - Ảnh 3.

Nhóm đàn em của Võ Thị Huệ

Ngoài ra, Huệ còn dụ một cô gái khác 17 tuổi quê Đồng Nai đến khách sạn làm việc rồi ép ghi giấy mượn nợ số tiền 30 triệu đồng.

Để các bị hại tin tưởng, Huệ sẵn sàng bỏ tiền chuộc các cô gái từ các "ổ mại dâm" khác ở Long An, Bình Dương rồi đưa về đường dây của mình để ép các cô bán dâm trả nợ.

Đường dây mại dâm do Huệ điều hành có sự phân công vai trò rõ rệt từ quảng cáo trên mạng xã hội đến việc tìm khách, giám sát. Mỗi ngày nhóm Huệ trục lợi từ các cô gái từ 10 đến 12 triệu đồng và chia cho các nạn nhân từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.