Sau nhiều ngày xét xử phúc thẩm vụ án 28 giang hồ ở huyện Cai Lậy, chiều 8/12, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung xem có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm và tội giết người hay không.

Đây là vụ án có tới 28 bị cáo bị truy tố về các hành vi "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", "Gây rối trật tự công cộng", "Che giấu tội phạm", "Cố ý gây thương tích" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Bị cáo Tân tại phiên tòa phúc thẩm.

Bị cáo Tân tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo cáo trạng, chiều 14/7/2019, vợ chồng chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi) và Vũ Thanh Bình tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng thuộc phường 4, thị xã Cai Lậy. Lê Hoàng Tân (SN 1973) và Lê Hữu Tiến (con ruột Tân) cũng đến dự tiệc.

Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng rồi đánh anh T.V.S. gây thương tích. Sau đó, một nhóm giang hồ do B. (tự "Bà liễu") cầm đầu đánh Tiến bị thương. Sự việc này dẫn đến mâu thuẫn giữa anh Bình, B. với Tân và Tiến.

Trưa 19/7/2019, vợ Tân đi làm tóc thì bị vợ B. chửi thậm tệ. Biết chuyện, Tiến và Tân liền dẫn đàn em bịt khẩu trang xông đến tiệm cầm đồ Lê Thúy - được cho là của B. - bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai. Nhóm Tân tiếp tục ném 5 bình gas loại 12kg cùng than nóng vào nhà. 

Do bình gas không phát nổ nên khoảng hơn 20 đối tượng bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém làm một người bị thương. Sau đó, nhóm này tiếp tục đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản.

Khám xét nhà Tân và Tiến sau đó, công an thu giữ nhiều hung khí, trong đó có khẩu súng ngắn. 

Ngày 29/5, TAND huyện Cai Lậy xét xử sở thẩm đã tuyên phạt Tân 15 năm tù, Tiến 11 năm 6 tháng tù, Nguyễn Long Nhân (người nổ 3 phát súng tại tiệm cầm đồ) 10 năm tù, 25 bị cáo còn lại từ 2 đến 9 năm tù. Sau đó, nhiều bị cáo đã kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

  • Bất ngờ nhân thân của đại ca giang hồ Thái 'Lâm'
  • Bà trùm giang hồ Oanh Hà đất cảng, án tù nhiều hơn tuổi đời
  • M.Sơn / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tra-ho-so-dieu-tra-bo-sung-vu-28-giang-ho-cai-lay-2020120815372326.htm