Mặc dù Trái Đất quay với tốc độ cực lớn nhưng không ai cảm nhận được sự chuyển động của nó. Vì sao lại như vậy?

Không ít người trong chúng ta biết rằng, Trái Đất bao gồm cả khí quyển và tất cả mọi thứ trên bề mặt hành tinh vẫn quay liên tục. Tuy nhiên, tốc độ quay của Trái Đất như thế nào còn phụ thuộc vào từng vị trí trên Trái Đất. Trong đó, nhanh nhất là nằm ở xích đạo vì khi Trái Đất quay quanh trục.

Theo tính toán, tại đường xích đạo, tốc độ quay của Trái Đất vào khoảng 1.657 km/h. Điều đó có nghĩa là, nếu như bạn đứng ở xích đạo thì bạn đang di chuyển với tốc độ 465 m/s.

Với tốc độ quay cực nhanh, bằng với tốc độ di chuyển của một chiếc máy bay chiến đấu, nhưng vì sao chúng ta không ai có thể cảm nhận được tốc độ quay của Trái Đất?

Câu trả lời nằm ở sự chuyển động tự nhiên của Trái Đất.

Điều này giống như khi một chiếc máy bay đang bay trên bầu trời với tốc độ và độ cao nhất định nhưng bạn vẫn có thể đi lại bình thường bên trong và không thể cảm nhận được sự chuyển động của chiếc máy bay.

Nguyên nhân rất đơn giản: Bạn, chiếc máy bay và tất cả mọi thứ bên trong chiếc máy bay đang di chuyển cùng một tốc độ. Để cảm nhận được sự chuyển động của chiếc máy bay, bạn phải nhìn ra những đám mây bên ngoài cửa sổ.

Mặc dù Trái Đất tự quay quanh nó với tốc độ khá nhanh, chúng ta và mọi vật ở trên đó cũng đang quay với cùng một tốc độ, bởi vậy chúng ta không cảm nhận được chuyển động này.

TH / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trai-dat-quay-1657kmh-tai-sao-chung-ta-khong-cam-nhan-duoc-tintuc668036