Ông Khuất Việt Hùng cho biết, trạm thu phí nào để xảy ra tình trạng ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán sẽ bị xử phạt.

VTC News đưa tin, ngày 14/1, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại TP.HCM.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán, điều đáng lo ngại nhất ở TP.HCM là tình trạng kẹt xe ở các trạm thu phí, các tuyến đường dẫn cao tốc. Thống kê cho thấy, tại các bến xe, trung bình 1 phút có ít nhất 1 xe xuất bến. Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng các trạm thu phí phải xem xét việc xả trạm khi cần thiết, không để xảy ra ùn ứ như mọi năm.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định việc chống ùn tắc giao thông ở các khu vực bến xe, nhà ga, cửa ngõ TP.HCM là vấn đề trọng tâm trong dịp Tết Nguyên đán này. Các trạm thu phí từ TP.HCM đi tỉnh (và ngược lại) phải theo dõi chặt lượng xe qua lại trạm, khi xét thấy có khả năng ùn xe phải lập tức xả trạm.

Các trạm thu phí buộc phải xả trạm dịp Tết nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Các trạm thu phí buộc phải xả trạm dịp Tết nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc.

"Thậm chí, các trạm chủ động dự báo lượng xe. Khi số xe dừng ở làn chờ dài nhất lớn hơn 150-200 chiếc hoặc chiều dài dòng xe xếp hàng chờ trước trạm lên đến 1-2 km thì phải lập tức xả trạm. Trạm nào không chấp hành, để xảy ra ùn tắc kéo dài sẽ bị xử phạt theo đúng quy định", ông Hùng nói.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng hành khách đi lại qua các bến xe tăng không quá 2% so với cùng kỳ năm trước, ngày cao nhất đạt 130.000 lượt khách.

Sở chuẩn bị kỹ kế hoạch, bố trí người phối hợp với CSGT, thanh niên xung phong giải quyết ùn tắc ở các khu vực trọng điểm, nhất là nhà ga, bến xe...

Tại các điểm nóng về ùn tắc trong các dịp lễ, tết như khu vực cửa ngõ Đông - Tây, hai tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP.HCM - Trung Lương, các lực lượng túc trực 24/7, sẵn sàng xử lý khi có ùn tắc.

Các đơn vị chức năng cũng phân luồng giao thông từ xa, xử lý sự cố thông qua Trung tâm Giám sát và Điều khiển giao thông TP.HCM, lực lượng phản ứng nhanh...

  • Uống rượu khi liên hoan, phó giám đốc bệnh viện nhận phạt 35 triệu
  • Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người đón thân nhân về quê ăn Tết
  • Mộc Miên (T/H) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tram-thu-phi-de-xay-ra-un-tac-trong-dip-tet-nguyen-dan-2020-se-bi-xu-phat-a462963.html