Chợ hoa Tết Canh Tý lớn nhất tỉnh Thừa Thiên- Huế ngập tràn sắc mai vàng Bình Định và hoàng mai Huế, trong đó có những 'đại lão mai' tiền tỷ.

"Lão" hoàng mai có giá 2 tỷ đồng tại chợ hoa Tết Canh Tý ở góc đường Lê Quý Đôn - Tôn Đức Thắng, TP Huế

Ghi nhận của PV Báo Giao thông chiều 20/1 (26 tháng Chạp), tại 2 chợ hoa Xuân lớn nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế tại TP Huế khánhộn nhịp. Chợ hoa ở khu vực Công viên Phú Xuân thuộc bờ Bắc sông Hương và chợ hoa khu vực Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh – đường Lê Quý Đôn ở trung tâm TP Huế với sự góp mặt của muôn hoa từ khắp nơi đổ về khoe sắc.

Đáng chú ý, trong khi chợ hoa Xuân ở bờ Bắc sông Hương chứng kiến sự "đổ bộ" của mai vàng Bình Định, tại chợ hoa ở trung tâm TP Huế với sự chiếm ưu thế gần như tuyệt đối của mai Huế.

Mai vàng đến từ "vùng đất võ" góp mặt tại vùng đất Cố đô Huế khá đa dạng, với mức giá chủ yếu từ 1,5 triệu đến hơn chục triệu đồng, được nhiều người ghé xem, chọn mua về chơi Tết. Trong khi đó, mai vàng Huế, đặc biệt là hoàng mai luôn có giá cao hơn rất nhiều, chủ yếu từ trên dưới chục triệu đến vài trăm triệu đồng, được các gia đình khá giả, doanh nghiệp thuê chở về chơi Tết.

Một "đại lão mai" khác được treo giá 1,5 tỷ đồng

Đặc biệt là sự xuất hiện của 2 "đại lão mai" vàng Huế tuyệt đẹp đọ dáng gây sự chú ý đặc biệt của nhiều người khi có giá lên đến 1,5 tỷ đồng và 2 tỷ đồng.

Ngoài mai kiểng, mai bonsai, góp mặt tại chợ hoa Tết lớn nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng không thiếu mai nhánh (mai cành) và mai tòa (cả cây mai lớn). Trong đó, cành mai "khủng" nhất được treo giá 800.000 đồng, còn cây mai tòa cao nhất có giá 250 triệu đồng…

Chủ nhân của gốc mai 2 tỷ đồng này cho biết "lão" hoàng mai này trên 200 tuổi

Gốc hoàng mai 2 tỷ đồng rất lớn

Một gốc " 2 tay" của cây hoàng mai 2 tỷ

"Đại lão mai" có dáng trực

Những chùm hoa hoàng mai bung nở tuyệt đẹp trên cây mai 2 tỷ của chủ vườn mai đến từ Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế

Gốc hoàng mai 1,5 tỷ đồng nổi bật giữa chợ hoa Xuân trên đường Lê Quý Đôn

Gốc mai 1,5 tỷ "đẹp mọi góc nhìn" hiếm có góp mặt tại chợ hoa Tết cho người dân, du khách thỏa mắt chiêm ngưỡng

Tại chợ hoa khu vực Công viên Phú Xuân, mai vàng Bình Định "đổ bộ" khá đa dạng và với nhiều mức giá khá bình dân, thu hút nhiều người chọn mua về chơi Tết

Chậu mai vàng Bình Định có giá 2,5 triệu đồng

"Mai nhánh" được treo giá 800.000 đồng

Đây là cây "mai tòa" được người bán ra giá 250 triệu đồng

Duy Lợi

Loading...
Giao Thông

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tram-tro-truoc-dai-lao-hoang-mai-gia-2-ty-dong-d449842.html