Linh cẩu là "kẻ thù truyền kiếp" của sư tử trên thảo nguyên châu Phi, tuy nhiên ngoài sư tử ra thì linh cẩu còn có một đối thủ đáng gờm khác, dù chúng hiếm khi đụng độ nhau.

Ảnh cắt từ video.

Ảnh cắt từ video.

Linh cẩu là loài động vật ăn thịt to lớn thứ 2 chỉ sau sư tử ở thảo nguyên châu Phi, chúng có thể xem là đối thủ duy nhất của sư tử vì có thể khiến sư tử phải bỏ chạy trong một số trường hợp, tuy nhiên ngoài sư tử ra thì đây chính là loài ăn thịt có thể khiến linh cẩu bỏ mạng.

Kẻ đó chính là trăn đá châu Phi (Tên khoa học: Python sebae), đây là loài trăn to lớn nhất châu Phi có thể nuốt gọn cả một con linh dương to lớn (59 kg). Chúng săn mồi bằng cách phục kích và sau đó quấn siết con mồi tới chết.

Một con linh cẩu nặng trung bình khoảng 50 kg hoàn toàn có thể bị trăn đá giết chết với sức mạnh của mình và ăn thịt một cách dễ dàng. Dưới đây là một trường hợp như vậy, sự việc diễn ra ở Khu bảo tồn Masai Mara, Kenya vào mùng 1/2/2017.

Xem video clip động vật:

Trăn đá ăn thịt linh cẩu đốm.

  • Con trăn khổng lồ bị vướng trên đường dây điện
  • Clip: 3 cậu bé tay không xuống ruộng bắt trăn khổng lồ, vác lên vai mang về nhà như... thú cưng
  • Hoa Hướng Dương / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tran-da-chau-phi-xiet-chet-ke-thu-truyen-kiep-cua-su-tu-canh-tuong-hiem-thay-8202111582536510.htm