"Nơi giấc mơ tìm về" là bộ phim đánh dấu sự trở lại của NSND Lê Khanh sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Phim nhận được sự quan tâm của khán giả ngay sau khi lên sóng những tập đầu tiên. Tuy nhiên trong tập mới nhất, nhân vật do NSND Lê Khanh đóng gây tranh cãi vì một câu thoại bị cho là "động chạm" đến một công việc trong XH hiện đại.

Những thước phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật Gia An (do Lãnh Thanh đóng) - anh chàng công tử đẹp trai, nhà giàu nhưng cuộc sống gò bó do bị bà nội (NSND Lê Khanh đóng) luôn có tư tưởng "ép vào khuôn khổ". Sau một thời gian ra nước ngoài du học, An bị bà nội gọi về nước với yêu cầu gánh vác công ty nhưng anh luôn tìm mọi cách né tránh việc nối nghiệp. Để giám sát, người bà tài giỏi nhưng tính cách có phần độc đoán đã cử Phương (Việt Hoa đóng) trợ giúp trong quá trình bàn giao công việc.

Vì cho rằng bà nội không tôn trọng sự lựa chọn của mình nên An thường tỏ ra vô trách nhiệm, lỡ hẹn với khách hàng, làm đổ bể nhiều dự án quan trọng. Khoảng cách thế hệ, sự khác biệt trong suy nghĩ và nhiều hiểu lầm khiến tình cảm của hai bà cháu rạn nứt, tưởng chừng không thể hàn gắn. Thế nhưng trong quá trình làm việc ở công ty, An phần nào hiểu những vất vả, khó khăn bà anh một mình gánh vác sau khi ông nội qua đời. Từ thái độ đối phó tiêu cực, nhân vật dần cảm thấy thích thú công việc, đồng thời chứng tỏ năng lực, đưa công ty trở lại quỹ đạo phát triển.

Tranh cãi về câu thoại của NSND Lê Khanh trong phim phát sóng "giờ Vàng" ảnh 1NSND Lê Khanh bày tỏ, nhân vật người bà mà chị hóa thân tuy hay áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác nhưng trong sâu thẳm trái tim luôn chan chứa tình yêu thương. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, chị thích những nhân vật có số phận như vậy, tức là phải trải qua một cuộc hành trình với nhiều thăng trầm, sóng gió mới tạo nên tính cách của họ. Điều đó minh chứng rõ rệt cho quan điểm mà chị thấy rất đùng rằng: "Không có ai sinh ra đã là anh hùng hay kẻ tội đồ, mỗi người đều có câu chuyện, vướng mắc, hoàn cảnh mà khán giả khi xem sẽ tự khám phá và cảm nhận được".

Tuy nhiên trong tập phát sóng mới đây, nhân vật bà Lan đã gây tranh cãi bởi câu thoại bị cho là "động chạm" đến công việc bán hàng online. Cụ thể, nhân vật người bà do không đồng tình với công việc kinh doanh online mà cháu trai đang theo đuổi, lại bị người cháu nội cãi lý với mình với việc cho rằng đó là xu hướng kinh doanh hiện nay, vì vậy bà Lan đã tìm mọi cách để giáo huấn cháu mình rằng: "Nhà ta là nhà có nề nếp, có truyền thống, việc cháu kế tục sự nghiệp là trách nhiệm cháu phải làm".

Nếu chỉ dừng lại ở đó thì không có vấn đề gì nhưng sau câu nói này, nhân vật do NSND Lê Khanh đóng lại nói thêm rằng: "Bà rất ghét cái trò cứ thò chân xuống gầm bàn không lao động gì, mất một chút nước bọt kiếm bộn tiền. Bà nói thật đấy. Cháu bỏ kinh doanh online đi, nó không bền đâu".

Câu thoại này ngay lập tức vấp phải sự phản ứng của nhiều người và trở thành đề tài gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội. Một số người tỏ ý không hài lòng vì nội dung câu thoại bị cho là thể hiện góc nhìn phiến diện, thiếu sự tôn trọng với một loại hình công việc đã không còn xa lạ gì trong thời buổi công nghệ số như hiện nay.

Chia sẻ về việc này, đại diện êkip sản xuất cho biết, phim hiện tại đã ghi hìnnh xong và việc một bộ phim sau khi lên sóng vấp phải ý kiến này khác, có người thích, người không thích cũng là việc khó tránh. Theo lẽ thường, việc viết thoại phim là do biên kịch phụ trách nhưng sau khi ra phim trường thì lời thoại vẫn có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp. Phía êkip sản xuất bày tỏ hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn tổng thể về bộ phim sau khi lên sóng.