Do phụ huynh phản ứng, lãnh đạo Trường Mầm non A Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội phải rút lại thông báo kêu gọi phụ huynh toàn trường ủng hộ, hỗ trợ tiền mua xe máy cho một người bị mất xe SH khi đến đón con tại cổng trường.

Ngày 30/3, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp đã ký thông báo gửi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh của trường.

Thông báo cho hay "Ngày 24/3/2021, trong thời gian lên lớp Mẫu giáo nhỡ B1 để đón con, chị N.T.P. là mẹ của cháu L.V.Q.Đ. đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe SH mode khi để ở cổng trường khu Văn Điển 1.

Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp

Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp

Để chia sẻ rủi ro và giúp đỡ gia đình cháu Đ. với sự việc không mong muốn trên, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình cháu Đ. Thời gian ủng hộ từ ngày 31/3 đến ngày 9/4. Hình thức ủng hộ: Tự nguyện bằng tiền mặt...".

Thông báo phát ra đã gây nhiều tranh cãi trong các phụ huynh. Nhiều người không đồng ý và cho rằng huy động phụ huynh toàn trường đóng góp tiền ủng hộ như vậy là không chính đáng và không đúng thẩm quyền. Đó là chưa nói đến việc ủng hộ lại là quyên góp cho phụ huynh có xe máy đắt tiền.

Tranh cãi vì trường mầm non kêu gọi ủng hộ tiền cho phụ huynh mất xe SH - 1

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 7/4, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp, xác nhận có ra văn bản như vậy và sau khi tiếp nhận ý kiến phụ huynh, trường đã rút văn bản này.

"Chúng tôi đơn giản chỉ muốn chia sẻ với phụ huynh trên tinh thần trong sáng. Tuy nhiên, sau khi phát thông báo, nhà trường đã nhận được những ý kiến trái chiều từ phụ huynh nên đã rút lại thông báo này"- Hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp cho hay.

Bà Nguyễn Thị Lan cũng thừa nhận việc kêu gọi này là chưa phù hợp, vội vàng và thiếu cân nhắc. Nhà trường chưa tính hết được hậu quả của việc này.