Từ tối 26/1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh tranh cãi khi xe cứu thương đi vào làn thu phí không dừng nhưng không thể đi qua.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc diễn ra tại trạm BOT Tân Lập thuộc tỉnh Bình Phước. Khi đó, anh T.H.H.P điều khiển xe cứu thương đi vào làn thu phí tự động. Anh P cho biết: "Xe tôi đã dán thẻ ePass không dừng dành riêng cho xe ưu tiên, đi qua làn thu phí tự động, không mất phí". 

Tuy nhiên, một người trong clip được cho là nhân viên trạm BOT lý giải: Xe ưu tiên nhưng đây là làn thu phí tự động không dừng, thẻ dán trên xe không có giá trị vì không nạp tiền, vì thế trường hợp này không được chạy vào làn này. 

Xe cứu thương của anh T.H.H.P không thể đi qua làn thu phí tự động. Ảnh chụp màn hình.

Xe cứu thương của anh T.H.H.P không thể đi qua làn thu phí tự động. Ảnh chụp màn hình.

Bên dưới đoạn video, nhiều tài khoản mạng xã hội đã có những quan điểm tranh cãi về vụ việc.

Tài khoản Hưng Nguyễn bình luận: "Làn tự động thì không nộp phí nó không mở được. Theo mình hiểu thì bên trạm họ muốn anh đó sang làn trả phí vì xe ưu tiên không mất phí nhưng bên đó mới điều khiển mở được". 

Trong khi đó, tài khoản Ta Duy Linh cho rằng xe ưu tiên vẫn mở bình thường bởi chỉ cần nhân viên ở trạm quan sát và xử lý cho qua là xong. 

"Mình đi công tác xe biển đỏ dán thẻ ePass qua trạm vẫn tự động mở. Giờ người ta đi vào thì nhấn cái nút hoặc quẹt cái thẻ là xong, bắt người ta lùi lại là vi phạm luật giao thông" - tài khoản Ta Duy Linh bình luận. 

Anh P cho biết đã dán thẻ ưu tiên mà vẫn không qua được làn thu phí tự động. Ảnh: T.H.H.P.

Anh P cho biết đã dán thẻ ưu tiên mà vẫn không qua được làn thu phí tự động. Ảnh: T.H.H.P.

Chia sẻ quan điểm về vụ việc, tài khoản Hoang Anh cho rằng, tại nhiều trạm, khi xe vào, nhân viên bên làn tự động không được quyền thao tác mở ngay mà phải có xác nhận từ trạm BOT mới được mở ưu tiên.

"Còn xe ưu tiên dán thẻ không đi được là do bên ePass họ dán lên cái thẻ, chưa gửi công văn khai báo xe ưu tiên trên hệ thống toàn quốc nên chưa nhận dạng được. Nếu xe cấp cứu nên đi làn vé tay vì có nhân viên ngồi trong quét cho đi luôn. Trường hợp tắc quá thì vào làn tự động sẽ lâu vì thứ nhất là không có người ngồi bán vé, thứ 2 là phải thông qua ca trưởng bên BOT họ mở. Còn thẻ mà đã được khai báo lên hệ thống ưu tiên thì vào làn tự mở thôi" - tài khoản Hoang Anh viết. 

  • Kỷ luật, khai trừ Đảng nhiều cựu lãnh đạo của 9 bệnh viện tại Hà Nội
  • Khai trừ Đảng cựu chủ tịch và phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa
  • Trí Minh / Lao động

    Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/tranh-cai-xe-cuu-thuong-di-vao-lan-thu-phi-tu-dong-nhung-barie-khong-mo-999234.ldo