Năm mẹ con ở Bạc Liêu đã dùng ôtô chắn ngang tuyến Quốc lộ 1 để gây rối, có nhiều hành vi quá khích khiến kẹt xe nhiều giờ liền.

Ngày 11/5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã tuyên án bị cáo Lê Thị Dung (68 tuổi; ngụ xã Tân Phong, thị xã Giá Rai) cùng 4 người con, gồm: Ngô Văn Kiến (46 tuổi); Ngô Văn Trạng (41 tuổi); Ngô Kim Châu (30 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiệp (46 tuổi, chồng của Châu). Theo đó, mỗi bị cáo bị phạt từ 2-3 năm tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Tranh chấp đất, 5 mẹ con dùng 2  ôtô chắn ngang Quốc lộ 1 để gây rối - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Thị Dung tại phiên tòa.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 24/11/2020, bà Dung cùng Kiến, Trạng, Châu và Hiệp điều khiển 2 ôtô chắn ngang Quốc lộ 1 theo 2 hướng, dẫn đến các phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại, gây ùn tắc trong thời gian hơn 2 giờ.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do gia đình bà Dung có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với hộ dân khác. Vụ tranh chấp đã được TAND Cấp cao bác đơn kháng cáo của bà Dung.

Mặc dù chính quyền địa phương và lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để để vận động, thuyết phục và yêu cầu di chuyển ôtô vào lề đường, không để tiếp tục ùn tắc giao thông, nhưng các bị cáo vẫn không chấp hành.

Tranh chấp đất, 5 mẹ con dùng 2  ôtô chắn ngang Quốc lộ 1 để gây rối - Ảnh 2.

Các bị cáo Ngô Văn Trạng, Ngô Văn Kiến, Ngô Kim Châu và Nguyễn Thanh Hiệp (Từ trái sang)

Đặc biệt, bà Dung và Châu còn có những hành vi quá khích, như: nằm ra giữa đường lộ; leo lên ôtô để chửi bới nhằm thu hút sự chú ý của người dân xung quanh.

Tại phiên tòa, 5 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Dung từng bị TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ, 3 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.