Là chuyên viên tại một ngân hàng lớn ở Quảng Ngãi, tranh thủ thời gian ở nhà nuôi con, bà mẹ này đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi vẫn đều đặn thu nhập 30-40 triệu/tháng.

Bà mẹ trẻ Vương Thị Như Ánh (facebook Vương Như Ánh, sinh năm 1989, hiện là chuyên viên quản lý tín dụng tại một ngân hàng ở Quảng Ngãi). Hiện tại, chị Vương Ánh vừa trở lại công việc sau giai đoạn nghỉ sinh. Tranh thủ khoảng thời gian nhàn rỗi vừa qua, mẹ bỉm sữa đã quyết định kinh doanh online.

“Mình sinh con được khoảng 1 tháng thì quyết định làm thêm nghề mới, hiện tại con mình đã được 7 tháng tuổi. Lúc ấy cũng là thời điểm chồng mình có quyết định đi học thêm nghiệp vụ, mọi chi phí sinh hoạt khá khó khăn, mình nảy ra ý định kiếm gì đó kinh doanh để có thêm thu nhập”.

Trong suy nghĩ của bà mẹ trẻ, chị chọn ngay việc kinh doanh mỹ phẩm vì chị thích làm đẹp. Nhìn thấy được nhu cầu làm đẹp từ thiên nhiên của chị em ngày càng cao và mong muốn về dòng sản phẩm uy tín, chất lượng, có giá thành hợp lý vẫn hết sức tiềm năng. Đó chính là lý do khiến chị quyết định chọn mỹ phẩm Linh Nhâm để khởi nghiệp.

'Mình chọn Linh Nhâm vì mình rút ra được kinh nghiệm của bản thân từ sau một thời gian sử dụng sản phẩm có hiệu quả. Sau khi sinh, da dẻ mình xấu đi nhiều, nhờ lựa chọn đúng sản phẩm từ thiên nhiên, an toàn, lành tính cho phụ nữ đang cho con bú nên làn da của mình đã được cải thiện đáng kể. Thậm chí còn nhẵn mịn, hồng hào như thời con gái', chị Vương Ánh cho hay.

Hiện tại, chị là đại điện độc quyền kinh doanh mỹ phẩm Linh Nhâm khu vực Đà Nẵng-Quảng Nam. Sản phẩm của công ty chị bao gồm các dòng kem dưỡng trắng da, kem trị nám, trị mụn, son, sữa ong chúa, dung dịch vệ sinh phụ nữ...

2-bb-baaacFT9Kg
Bà mẹ chia sẻ nhờ dòng mỹ phẩm này mà mình cũng trở nên tươi trẻ, xinh đẹp hơn

Kể về hành trình bán hàng online của mình, bà mẹ bỉm sữa cho hay, mọi thứ đối với chị đều không phải… màu hồng. Quá trình khởi nghiệp có nhiều khó khăn khiến chị đôi lần muốn bỏ cuộc.

Đó là quãng thời gian đầu chị đăng bán sản phẩm lên trang facebook cá nhân nhưng chẳng ai vào hỏi mua hay nhờ tư vấn. Có khi chị cũng gặp phải tình huống khách đặt hàng rồi lại không nhận, đã không bán được hàng còn chịu tiền phí vận chuyển 2 lần. Nhiều hoàn cảnh dở khóc, dở cười như tư vấn nhiệt tình cho khách, nhưng đọc xong khách không trả lời, trời mưa đi ship nhưng khách để chờ cả tiếng… cũng khiến chị chạnh lòng.

3-bb-baaaczZ2AR
Hiện tại, chị đang là đại diện thương hiệu mỹ phẩm mình kinh doanh của toàn khu vực thành phố Đà Nẵng

Chị Vương Ánh chia sẻ, ban đầu cũng phần vì muốn kiếm tiền, phần vì bán cho vui nhưng khi “lao” vào rồi thành niềm yêu thích, đam mê.

Chỉ sau gần 6 tháng, từ một điểm phân phối nhỏ, chị đã quyết định tham gia trở thành đại lý bán buôn. Nhờ phân tích, phát triển đúng thị trường mà hiện tại, bà mẹ bỉm sữa này đã vươn lên vị trí đại diện toàn khu vực thành phố Đà Nẵng, sở hữu 1 chuỗi đại lý  và điểm phân phối trên toàn quốc. Hiện tại, chị đang bắt đầu trở lại với công việc là nhân viên ngân hàng và sắp xếp thời gian hợp lý để quản lý các nhóm, đại lý của mình.

Nuôi con thơ, nhưng nhờ bán mỹ phẩm online, bà mẹ này thu về mỗi tháng khoảng 30-40 triệu đồng. Khi được hỏi về bí quyết kinh doanh thành công, chị Vương Ánh hào hứng kể: “Tìm hiểu sản phẩm, tình trạng của từng khách hàng, tâm lý khách hàng, để tư vấn dùng sản phẩm hiệu quả, quan trọng hơn là phải tạo dựng được niềm tin từ khách hàng chính là những gì mình làm. Ngoài ra phải tự tìm tòi, đặt ra chiến lược, mục tiêu kinh doanh... mới có thể thành công được”.

Chia sẻ quan điểm về chuyện phụ nữ làm đẹp và tự chủ trong cuộc sống, chị Vương Ánh bày tỏ: “Mình nghĩ rằng, là phụ nữ ai cũng nên làm đẹp, nên kiếm tiền phục vụ bản thân, độc lập về tài chính chứ không nên dựa dẫm vào ai hết”. Đó là tất cả những điều bà mẹ bỉm sữa này đã làm trong suốt thời gian nghỉ sinh. Câu chuyện khởi nghiệp của chị Vương Ánh cũng chính là động lực cho không ít bà mẹ trẻ trong cuộc sống.

4
Nghề tay trái đem lại cho bà mẹ trẻ thu nhập 30-40 triệu/tháng

Thời gian tới đây, chị Vương Ánh sẽ tiếp tục mở rộng thị trường, tạo dựng thương hiệu và mong muốn người tiêu dùng dễ tiếp cận sản phẩm bằng cách tuyển thêm nhiều đại lý trên toàn quốc…

Ngọc Nguyễn / Ngaynay.vn