Có thể sau lần "bị giam" bất đắc dĩ này, các bé sẽ không dám tự ý vào thang máy mà không có người lớn đi kèm.

 

Video: Đoàn Quốc Anh

Tất cả những người đã quen với thang máy đều có thể dễ dàng nhận ra lý do tại sao chiếc thang máy không mở cửa.

Đoạn video mới đây chia sẻ một câu chuyện cảnh báo các bậc cha mẹ sống ở những căn hộ chung cư cao tầng hoặc những khu vực có thang máy nhỏ cần luôn để mắt đến con mình.

Số là ba đứa trẻ không biết nghịch ngợm thế nào mà đúng lúc chiếc thang máy mở cửa liền chui vào nô nghịch.

Tất nhiên khi không bấm số tầng hoặc không có người gọi thang, "khối sắt" này sẽ không mở cửa hay di chuyển, và tất nhiên ba đứa trẻ không hề biết nguyên lý này nên bắt đầu sinh ra hoảng loạn thậm chí đã gào khóc vì lo sợ.

Tuy gần cuối các bé đã ấn một số nút nhưng nhiều người suy đoán đó chỉ là những nút của chính tầng các bé đang chơi đùa còn nút trên chỉ là chỗ loa âm thanh của thang.

Rất may mắn, việc "giam giữ" chỉ diễn ra không lâu thì có người lớn nghe thấy tiếng kêu của các em nên đã tới giải cứu kịp thời đồng thời không quên tặng cho các bé vài câu mắng về độ nghịch ngợm của các em.

Đoạn clip chỉ là số ít trong các trường hợp may mắn khi bị kẹt trong thang máy bởi đây là sự cố do thiếu hiểu biết. Tuy nhiên cũng là lời cảnh báo đối với các bậc cha mẹ nên trông coi con cái tránh trường hợp nhận hậu quả đáng tiếc.

Vào tháng 4/2008, một đôi vợ chồng lớn tuổi khi thăm người thân tại bệnh viện Y học Hàng Không đã bị mắc kẹt trong thang máy suốt 8 tiếng vì chiếc thang gặp sự cố. Hai người đã cố gắng ấn nút cứu hộ phía trong thang máy và làm đủ mọi cách để cầu cứu nhưng đều vô ích trong khi lượng không khí ngày càng cạn kiệt.

Cuối cùng, sau 1 giờ 30 phút, với sự cố gắng của người nhà và hai nhân viên của Viện, hai người bị nạn mới bò được ra khỏi thang máy, nằm sõng soài, mặt mũi xanh lét và phải mất 15 phút sau khi sơ cứu, thì hai người mới trở lại trạng thái bình thường.

Gần đây hơn, vào tháng 3/2021 hai mẹ con chị Linh Chi cũng bị mắc kẹt trong thang máy gần 1h chỉ vì một sự cố báo cháy. Và sau 55 phút hai mẹ con mới được giải cứu trong tình trạng vô cùng hoảng loạn đặc biệt là đứa trẻ.