Thành phố Tiềm Giang thuộc tỉnh Hồ Bắc vừa thông báo chính sách mới nhằm truy tìm những ca nhiễm virus corona chưa được phát hiện trong cộng đồng dân cư.

Theo Washington Post, chính quyền thành phố Tiềm Giang ngày 27/2 thông báo họ sẵn sàng tặng thưởng tối đa 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.425 USD) cho những ai trình báo với chính quyền về người có triệu chứng nhiễm virus corona.

Theo các quy định mới, việc trình báo người có triệu chứng sốt được thưởng 1.000 nhân dân tệ (khoảng 142 USD). Trong trường hợp người có triệu chứng tự trình báo và được xác định nằm trong diện nghi nhiễm, mức thưởng được nâng lên 2.000 nhân dân tệ (khoảng 284 USD).

Nếu kết quả chẩn đoán cho thấy người tình nguyện xét nghiệm đã nhiễm virus corona, họ được hưởng mức thưởng tối đa là 10.000 nhân dân tệ.

Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm dần kể từ đầu tháng 2. Ảnh: AFP.

Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm dần kể từ đầu tháng 2. Ảnh: AFP.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 12/2019 ở thành phố Vũ Hán, cũng thuộc tỉnh Hồ Bắc, thành phố Tiềm Giang đã phát hiện tổng cộng 197 ca nhiễm.

Đây cũng là thành phố đầu tiên ở Hồ Bắc tuyên bố phong tỏa vào ngày 17/1. Sau khi phát hiện và cho cách ly 32 bệnh nhân đầu tiên dương tính với virus, thành phố lập tức hủy các sự kiện công cộng và yêu cầu người dân không ra khỏi nhà.

Trong khi đó, thành phố Hoàng Cương lân cận đã ghi nhận đến 2.904 ca nhiễm, là khu vực có số bệnh nhân cao thứ 3 toàn tỉnh. Họ cũng sử dụng chính sách treo thưởng tương tự Tiềm Giang, nhưng mức tiền chỉ dừng ở 500 nhân dân tệ (khoảng 70 USD).

Tính đến hết ngày 26/2, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc là 78.497. Tỉnh Hồ Bắc trong ngày chỉ phát hiện thêm 409 ca nhiễm mới và 26 trường hợp tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết dịch bệnh đã đạt đỉnh ở Trung Quốc, sau khi chính quyền trung ương có các biện pháp mạnh để khống chế dịch, bao gồm việc cô lập tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, mối nguy tiếp theo là virus đang lan rộng ra nhiều nơi ở xa Trung Quốc và có nguy cơ bùng phát thành đại dịch toàn cầu.

  • Bệnh nhân được chữa khỏi virus corona ra viện, ôm y tá bật khóc
  • Dịch virus corona tại Trung Quốc có thể được kiểm soát trong tháng 4
  • PV / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/treo-thuong-1400-usd-de-nguoi-nghi-nhiem-virus-corona-tu-lo-dien-post1052572.html