Quyết liệt triển khai các biện pháp mới mục tiêu "Quận Cầu Giấy không tiếng pháo nổ", 18h chiều 21/1/2023 tức 30 Tết, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, tuần tra khép kín địa bàn tuyên truyền phòng chống pháo nổ.

Tại buổi ra quân, Trung tá Lê Thế Tùng - Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy nhấn mạnh, thời gian qua, tình trạng mua bán, vận chuyển, sử dụng, thậm chí tự chế pháo nổ có những diễn biến phức tạp. Thực tế hiện nay, trong nhà người dân vẫn có thể tàng trữ một lượng pháo nổ mua trôi nổi trên thị trường.

Các đối tượng nắm bắt nhu cầu của người dân thích chơi pháo dịp Tết nên tuồn pháo nổ được sản xuất từ nước ngoài vào, không có kiểm định chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến cháy nổ và nghiêm trọng hơn là tính mạng con người.

Triển khai lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, phòng chống pháo nổ đêm Giao thừa ảnh 1

Trung tá Lê Thế Tùng - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy khẳng định việc ra quân tuyên truyền phòng chống pháo nổ là hết sức cần thiết

Do vậy, việc ra quân tuyên truyền là hết sức cần thiết, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật cũng như bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Để việc triển khai có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa bàn, Công an quận Cầu Giấy yêu cầu Công an 8 phường sử dụng xe tuần tra tất cả các tuyến phố, trục đường chính với loa tuyên truyền. Ngoài ra, lực lượng CSKV của các Công an các phường phối hợp với tổ dân phố tuyên truyền, nhắc nhở từng hộ gia đình, đảm bảo không có tiếng pháo nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhất là thời khắc Giao thừa.

Triển khai lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, phòng chống pháo nổ đêm Giao thừa ảnh 2

Trưởng Công an quận Cầu Giấy - Đại tá Thành Kiên Trung yêu cầu cán bộ chiến sĩ phải tập trung đảm bảo ANTT toàn địa bàn

Đại tá Thành Kiên Trung - Trưởng Công an quận Cầu Giấy khẳng định, đảm bảo an ninh an toàn cho bà con đón Tết trong yêu vui là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu của mỗi cán bộ chiến sĩ. Do vậy, không chỉ riêng gì việc phòng, chống pháo nổ trên địa bàn, Công an các phường cần tập trung phòng, chống các loại tội phạm, nhất là trộm đột nhập.

Chỉ huy Công an quận yêu cầu, trong quá trình tuần tra, cần phải chuẩn bị sẵn sàng mọi phương tiện, công cụ, nếu có trường hợp đốt pháo, hoặc cháy nổ phải lập tức triển khai xử lý, không để tình hình phức tạp.


Đội Cảnh sát GT-TT, Công an 8 phường sử dụng xe tuần tra gắn loa phát thanh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong phòng chống pháo nổ cho người dân

Thượng tá Nguyễn Hào Hùng - Phó Trưởng Công an quận nhấn mạnh thêm, tình hình an ninh trên toàn địa bàn phải được đảm bảo, không để đối tượng xấu, cơ hội lợi dụng hoạt động.

Quyết tâm cao độ, tập trung mọi lực lượng, triển khai nghiêm túc trên mọi mặt công tác, hy vọng, trong năm mới 2023, Công an quận Cầu Giấy sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, đảm bảo bình yên cuộc sống của nhân dân.