Chiều 21/8, triển lãm có tên "Hóa thành bươm bướm" chính thức được khai mạc tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội). Tại đây gần 1.300 cánh bướm giấy được sắp đặt do trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật trên toàn thế giới thực hiện.

Văn hoá - Triển lãm

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức gồm các tác phẩm sắp đặt được tạo nên từ gần 1.300 cánh bướm giấy.

Điều đặc biệt đó là những cánh bướm này được gần 1.300 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và không khuyết tật trên toàn thế giới thực hiện.

Trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, châu Phi, Indonesia, châu Âu và khoảng 100 tác phẩm do các em học sinh khuyết tật, tự kỷ đến từ trường chuyên biệt Bình Minh (Việt Nam). 

Ngoài ra, triển lãm còn có 20 tác phẩm hội họa của họa sĩ Ahn Yun Mo và 5 họa sĩ khuyết tật Hàn Quốc.

Triển lãm nằm trong dự án "Hóa thành bươm bướm" do họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo khởi xướng cùng các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật trên toàn thế giới từ năm 2013. 

Văn hoá - Triển lãm

Qua đó, họa sỹ Ahn Yun Mo hi vọng rằng chúng ta, những con người cùng chung sống trên thế giới này, có thể vượt qua mọi rào cản về màu da, ngôn ngữ, phá tan khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật, tạo ra một bước tiến mới trong việc phát huy vai trò cơ bản của nghệ thuật để mang con người đến gần nhau hơn.

Đây là một dự án quốc tế do Hàn Quốc tổ chức, không chỉ là cơ hội cho toàn thế giới thấy được tính chân thực của mỹ thuật Hàn Quốc, mà còn là thông điệp hi vọng ấm áp, là tác phẩm triển lãm sắp đặt khổng lồ với sự tham gia của hàng trăm nghìn, hàng triệu trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới.

Triển lãm thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi đến tham dự. Đặc biêt hòa vào không gian đầy mầu sắc, mọi người có thể thoải mái tự do sáng tác, mang lại cho mình những hình ảnh đẹp và ấn tượng.

Nhiều em nhỏ được gia đình đưa đến tham quan triển lãm.

Văn hoá - Triển lãm

Bên cạnh những cánh bướm, nhiều bức tranh cũng được trưng bày tạo nên sự phong phú.

Văn hoá - Triển lãm

Những cánh bướm từ muôn vàn các quốc gia trên thế giới.

Văn hoá - Triển lãm

Một cánh bướm được vẽ theo ý tưởng Quốc kỳ Việt Nam.

Mỗi cánh bướm cũng mang nhiều thông điệp, cũng như ước nguyện của các bạn nhỏ trên thế giới.

Văn hoá - Triển lãm

Dự án vòng quanh thế giới "Hóa thành bươm bướm" của họa sĩ Ahn Yun Mo đã được tổ chức tại trụ sở của UN tại Brussels (Bỉ), Bảo tàng mỹ thuật hiện đại New York (Mỹ), và nhiều bảo tàng, khu triển lãm trưng bày, địa điểm nổi tiếng khác tại các quốc gia như Bỉ, Indonesia, Hàn Quốc, Etiopia, Thái Lan, Trung Quốc, Kenya, Pháp…