Quốc hội Mỹ hôm 12/10 nhận được cảnh báo về việc Triều Tiên có thể tấn công Mỹ bất cứ lúc nào bằng một quả bom xung điện từ (EMP) làm tê liệt mạng lưới điện quốc gia và xóa sổ 90% dân số Mỹ trong vòng một năm.

Triều Tiên
Các chuyên gia cảnh báo Quốc hội Mỹ về "kịch bản ngày tận thế" khi nhiều khả năng Triều Tiên sẽ sử dụng bom EMP để xóa sổ 90% dân số Mỹ

Theo Washington Examiner, phát biểu tại phiên điều trần của Hạ viện hôm 12/10, các chuyên gia bày tỏ lo ngại Bình Nhưỡng dễ dàng sử dụng “kịch bản ngày tận thế” để biến nước Mỹ thành tro bụi. Theo đó, các chuyên gia kêu gọi Lầu Năm Góc và Tổng thống Mỹ Trump đẩy nhanh kế hoạch bảo vệ mạng lưới điện quốc gia vì tin rằng một vụ nổ bom EMP có thể làm tê liệt hệ thống liên lạc, mạng lưới điện và từ đó dẫn đến làm tê liệt hệ thống tài chính, đồng thời giết chết 90% dân số Mỹ chỉ trong vòng một năm.

Cảnh báo gây sốc trên được hai chuyên gia thuộc Ủy ban xung điện từ của Quốc hội Mỹ đưa ra. Cơ quan này mới bị giải tán cách đây không lâu. Các chuyên gia cho rằng mối đe dọa từ EMP với Mỹ đang ở mức cao nhất khi Triều Tiên chứng tỏ họ đạt được những bước tiến kinh ngạc trong chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lên tiếng cáo buộc chính phủ Mỹ cố tình bỏ qua mối đe dọa này trong nhiều năm.

“Bên cạnh những tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển các tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân, một cuộc tấn công bằng bom EMP của Triều Tiên sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nước Mỹ. Do đó, điều quan trọng hiện nay là chính phủ Mỹ phải coi việc giải quyết mối đe dọa EMP như một vấn đề sống còn. Lỗ hổng hiện tại của chúng ta (Mỹ) chính là lời mời tấn công với Triêu Tiên”, các chuyên gia cảnh báo.

Mỹ và Triều Tiên đang đứng trước nguy cơ bùng nổ chiến tranh toàn diện khi lãnh đạo hai nước không ngừng tung ra những đe dọa lẫn nhau bằng các hành động quân sự. Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho hôm 12/10 đã lên tiếng cáo buộc Tổng thống Donald Trump đang châm ngòi chiến tranh bằng những lời đe doạ và cảnh báo Mỹ sẽ phải trả giá bằng một "cơn mưa lửa".

Trước đó, Tổng thống Trump nhiều lần ám chỉ về xung đột và giải pháp quân sự vẫn được coi là một lựa chọn để giải quyết khủng hoảng tên lửa, hạt nhân Triều Tiên. 

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên có thể dùng bom xung điện từ xóa sổ 90% dân số Mỹ? tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vỹ An / Tin nhanh Online