Vịt om bia thơm nức mũi, đậm đà, đảm bảo ăn với cơm trong tiết trời se lạnh thế này thật hợp.

Nguyên liệu:

- 500g thịt vịt, 1 chai bia, 2 lá nguyệt quế, 2 bông hoa hồi, 3 viên đường phèn, lượng gừng vừa đủ, hành lá và tỏi tây vừa đủ, nửa bát nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch máu thừa, sau đó để ráo nước. Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước vừa ngập thịt vịt, thêm hành lá và vài lát gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế. Bật bếp đun với lửa lớn. Sau khi nước sôi thì chuyển sang lửa vừa, đun trong 1 phút. Việc luộc thịt vịt sơ qua như vậy để khử bớt mùi hôi, tanh của thịt vịt. Vớt vịt ra, để riêng.

Bước 2: Áp chảo

Cho thịt vịt vào chảo không có dầu ăn, đảo đến khi thịt vịt hơi sém vàng, như vậy khi om thịt vịt sẽ thơm và giòn hơn. Khi chiên bạn không cần cho dầu vì chính da vịt đã chứa dầu rồi.

Bước 3: Om bia

Khi thịt hơi vàng, da săn lại thì đổ bia, lượng bia vừa đủ ngập hết miếng thịt vịt, sau đó vặn lửa lớn và đun sôi.

Cho đường phèn, nước tương, hắc xì dầu và muối vào, sau khi đun sôi thì nếm thử, khẩu vị của mỗi người khác nhau bên bạn tự điều chỉnh độ mặn ngọt tùy ý.

Sau khi đun lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun khoảng 30 phút. Sau đó chuyển sang lửa lớn để sốt cạn gần hết, cho vài nhánh tỏi tây cắt khúc còn lại vào xào trong 1 phút là xong. Tắt bếp, cho vịt om bia ra bát rồi ăn nóng với cơm.

Vịt om bia thơm nức, đậm đà vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng!

Chúc các bạn thành công!

  • Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng
  • Cá kho mía ăn vừa thơm vừa bùi, hết hẳn vị tanh, chưa được ăn là bỏ lỡ món tuyệt đỉnh
  • Lam Anh / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/troi-chuyen-lanh-lam-noi-vit-om-bia-the-nay-ai-cung-phai-khen-tam-tac-d269097.html