Đang ở trong khu cách ly, Thành thấy quá ngột ngạt nên đã trốn ra ngoài lấy xe máy phóng đi chơi. Công an lập tức truy tìm Thành.

Ngày 19/6, UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với công dân Lê Văn Thành (SN 2000, trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Anh Sơn), về hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung.

Vào khoảng 12h ngày 13/6, lực lượng làm việc tại Khu cách ly dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Anh bất ngờ phát hiện Thành trốn khỏi khu cách ly, không biết đi đâu.

Trốn khỏi khu cách ly, lấy xe máy phóng đi chơi vì cảm thấy... quá ngột ngạt - Ảnh 1.

Công an làm việc với Thành.

Công an thị trấn Anh Sơn lập tức truy tìm Thành.

Đến khoảng 12 giờ 45 phú, công an thị trấn làm việc với những người liên quan và liên lạc với Thành thì nam thanh niên này mới quay trở lại khu cách ly.

Tại cơ quan chức năng, Thành khai nhận, vào trưa cùng ngày do cảm thấy ở khu cách ly ngột ngạt quá nên tìm cách trốn ra ngoài. Sau khi ra ngoài, Thành phóng xe máy đi chơi theo Quốc lộ 7A đi hướng từ thị trấn Anh Sơn lên xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Khi đến khu vực nhà máy xi măng thuộc địa bàn xã Hội Sơn, Thành nhận được điện thoại của công an nên lập tức quay lại. Trong quá trình di chuyển, Lê Văn Thành đi xe máy cá nhân và không tiếp xúc với người dân, không gặp ai là người thân thích.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với Thành đồng thời tiếp tục áp dụng hình thức cách ly y tế theo quy định.