Có anh chồng khéo tay hay làm, yêu vợ thương con như này thì bà mẹ nào cũng ghen tị nổ mắt mất thôi!

Từng là 1 sinh viên Sư phạm, với chuyên môn chẳng liên quan gì đến đục đẽo cưa kéo, nhưng Hữu Thuấn (27 tuổi, ở Hưng Yên) lại là một chàng trai tò mò, ham học hỏi. Thế nên sau khi thành ông bố bỉm sữa suốt ngày quấn quýt với con trai nhỏ tên Bi, Thuấn luôn dành thời gian để chơi với con và mày mò làm đồ chơi phục vụ sở thích 'cậu ấm'.

Gần đây, khi tất cả các ông hàng xóm quanh nhà đều dành hết mối quan tâm cho World Cup thì một mình Hữu Thuấn lại bò ra cưa gỗ đóng đinh, hì hục làm ngựa gỗ bập bênh cho con. Và kết quả sau 2 ngày cặm cụi, sản phẩm Thuấn làm ra khiến hội chị em phải trầm trồ kinh ngạc.

Tận dụng những miếng gỗ thừa ông nội bé Bi không dùng đến, cứ đi làm về là Thuấn lại mang máy cắt tay, khoan, cưa, dao búa ra sân ngồi đo đo cắt cắt. Đến khi tô sơn xong thì con trai tỏ ra rất thích thú chú ngựa gỗ handmade của bố, bé cũng đang tập đi nên Thuấn lại hứng lên lấy nốt chỗ gỗ vụn còn lại để làm xe tập đi cho Bi. Quả là ông bố khéo tay hay làm!

Toàn bộ quá trình Hữu Thuấn chế ra chú ngựa bập bênh xinh xắn cho bé Bi. Toàn bộ quá trình Hữu Thuấn chế ra chú ngựa bập bênh xinh xắn cho bé Bi.

Toàn bộ quá trình Hữu Thuấn chế ra chú ngựa bập bênh xinh xắn cho bé Bi.

Và cả chiếc xe đẩy made by bố Bi nữa này!

Và cả chiếc xe đẩy made by bố Bi nữa này!

Tác giả chú ngựa gỗ chia sẻ: 'Mình chỉ là công nhân bình thường thôi chứ không phải thợ thuyền gì cả, vì yêu thương con nên mới bắt tay vào làm, cảm thấy vui và ý nghĩa lắm. Nhiều người nói mua cho nhanh, nhưng mình thích tự mày mò làm nhiều thứ như tủ đựng giày, kệ để đồ... Cũng dễ làm mà, chỉ cần chịu khó bỏ chút thời gian thôi, chứ cao siêu gì đâu'.

Chân dung ông bố 9X "của hiếm" đang được các mẹ xuýt xoa.

Chân dung ông bố 9X 'của hiếm' đang được các mẹ xuýt xoa.

Tổ ấm hạnh phúc của Hữu Thuấn.

Tổ ấm hạnh phúc của Hữu Thuấn.

Ông bố trẻ giản dị ngoài chăm chỉ làm các vật dụng trong nhà, đồ chơi cho con, anh còn từng tỉ mỉ làm hoa giấy tặng vợ, đẹp hơn cả hoa lưu niệm ngoài cửa hàng. Hội chị em nhìn những thứ Thuấn làm đều cảm thấy ghen tị vô cùng.

2 trong số rất nhiều đồ đạc Thuấn tự tay làm cho vợ con.

2 trong số rất nhiều đồ đạc Thuấn tự tay làm cho vợ con.

Hữu Thuấn còn kỳ công làm hẳn hòn non bộ rất đẹp, thả cá cho cu Bi ngắm

Giá như mấy ông quần đùi cởi trần đang ngồi hô hào bóng bánh kia chịu bớt chút thời gian ngồi chơi với con, rồi làm gì đó cho vợ vui con thích thì có phải gia đình nào cũng hạnh phúc cười vui không, các mẹ nhỉ? Chẳng cần là thứ gì đắt tiền cao sang, chỉ cần là món đồ hữu ích, làm bằng cả tấm lòng và sự chân thành là người vợ nào cũng mỉm cười đầy trân trọng rồi.

LYNK / Tri thức trẻ