Rạng sáng 23/3 (giờ Hà Nội), trong tình huống Vũ Tiến Long bị truất quyền thi đấu ở trận thua U23 Iraq 0-3, trọng tài đã rút nhầm thẻ đỏ cho Lương Duy Cương.

Duy Cương đến nhắc trọng tài sau pha phạt thẻ sai người.

Tình huống này diễn ra ở phút 22, Duy Cương và Tiến Long cùng lùi về phòng sự sau khi Phan Tuấn Tài chuyền hỏng, để U23 Iraq phản công. Sau đó, Tiến Long phạm lỗi với số 10 của U23 Iraq.

Tuy nhiên, trọng tài chính lại rút thẻ đỏ đối với Duy Cương trong khi Tiến Long vẫn còn ngồi trên mặt cỏ sau pha phạm lỗi. Trung vệ của CLB Đà Nẵng bật cười và tiến đến phân bua với trọng tài. Vị vua áo đen nhận ra sai sót, hủy thẻ đỏ dành cho Duy Cương và truất quyền thi đấu với Tiến Long. Nhờ đó, Duy Cương tiếp tục được thi đấu và chơi trọn vẹn 90 phút.

u23 viet nam vs iraq anh 1

Tình huống trọng tài rút thẻ đỏ cho Duy Cương.

Đây không phải thẻ đỏ duy nhất của U23 Việt Nam trong trận thua 0-3 trước Iraq ở Doha Cup 2023. Phút 90+2, đến lượt Võ Hoàng Minh Khoa, cầu thủ vào sân thay người trong hiệp hai, bị đuổi. Tiền vệ này có hai pha phạm lỗi khá nguy hiểm với đối phương và nhận hai thẻ vàng.

HLV Philippe Troussier hoàn toàn ủng hộ quyết định của trọng tài trong hai tình huống dẫn đến thẻ đỏ của U23 Việt Nam: "Có thể nói rằng ở tình huống đầu tiên, Tiến Long là cầu thủ cuối cùng ngăn cản đối phương trước khung thành. Tình huống thứ hai là thẻ vàng thứ hai của Minh Khoa. Theo đánh giá chung của tôi, trọng tài không mắc sai lầm nào trong việc rút thẻ. Tôi mong rằng từ những thẻ đỏ này, cầu thủ cần phải biết kiểm soát hành vi, tâm lý của mình tốt hơn trên sân thi đấu".

Ở trận tiếp theo, U23 Việt Nam sẽ đối đầu UAE lúc 0h30 ngày 26/3 (giờ Hà Nội).

Nguyên Khang / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/trong-tai-rut-nham-the-do-cho-u23-viet-nam-post1414521.html