Linh cẩu là động vật ăn thịt tham lam, ranh ma và lì lợm... Chúng có thể cướp thức ăn của cả sư tử lẫn báo hoa mai nhờ sự đoàn kết, kỷ luật và đôi khi cả sự tàn nhẫn, lạnh lùng.

Ảnh: Cắt từ video trong bài.

Ảnh: Cắt từ video trong bài.

Linh cẩu là một trong những loài động vật bị ghét nhất trong giới động vật, chúng có tiếng kêu khiến bất cứ sinh vật ăn thịt nào cũng cảm thấy khó chịu vì sự xuất hiện của chúng đồng nghĩa với việc thức ăn của những động vật này có nguy cơ bị ăn cướp trắng trợn. Chúng chính là "kẻ thù truyền kiếp" của sư tử trên đồng cỏ châu Phi.

Tuy nhiên linh cẩu có cấu trúc cơ thể không phù hợp với việc đi săn mà thay vào đó chúng thường ăn xác thối hay ăn trộm, ăn cướp thức ăn của các loài khác, để làm được điều này thì linh cẩu phải sống thành 1 xã hội với những quy tắc nghiêm ngặt, tàn nhẫn.

Con linh cẩu dưới đây là một minh chứng, nó đã bị chính đồng loại của mình tấn công và giết chết (có thể là do nó quá ốm yếu và không còn khả năng đi săn), không những thế nạn nhân còn bị những con linh cẩu khác ăn thịt.

Xem video clip động vật:

Linh cẩu bị đồng loại giết chết rồi ăn thịt.

  • Báo chơi chiêu, cướp mồi linh cẩu rồi vụt lên cây
  • Clip: Linh cẩu rủ nhau ăn sống hà mã ốm yếu và cái kết
  • Hoa Hướng Dương / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/trong-the-gioi-ke-thu-truyen-kiep-cua-su-tu-man-hanh-quyet-den-lanh-nguoi-82021105101816352.htm