Thống đốc Mikhail Razvozhaev ngày 22-9 cho biết trụ sở Hạm đội biển Đen của Nga ở TP Sevastopol trên bán đảo Crimea vừa bị tấn công bằng tên lửa.

Theo đài RT, ông Razvozhaev thông báo vụ tấn công trên và kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, chờ đợi thêm thông tin. Chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Ông Razvozhaev nói rằng một số mảnh vỡ đã rơi gần một nhà hát ở TP Sevastopol, bán đảo Crimea. 

"Người dân Sevastopol nên ở yên trong nhà và tránh xa khu vực trung tâm thành phố. Những ai sống gần cơ sở quân sự cần trú ẩn ngay lập tức nếu nghe thấy tiếng còi báo động. Một cuộc tấn công khác có thể sắp xảy ra. Lực lượng cứu hỏa đang dập lửa do vụ tấn công gây ra" - ông Razvozhaev cho biết thêm.

Ngay sau đó, ông Razvozhaev trấn an rằng "mối đe dọa trên không đã chấm dứt". 

Người dân Sevastopol cho biết họ nghe thấy có tiếng nổ trên bầu trời và khói bốc lên.

Trụ sở Hạm đội biển Đen của Nga bị tấn công - Ảnh 1.

Trụ sở Hạm đội biển Đen của Nga. Ảnh: Sputnik

Vụ tấn công diễn ra một ngày sau khi Nga tấn công các thành phố trên khắp Ukraine bằng tên lửa và pháo. Đợt tấn công của Nga diễn ra khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo quốc hội Mỹ ở Washington. 

Trước đó trong ngày 22-9, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn "một tên lửa dẫn đường và 2 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine" ngoài khơi bờ biển phía Tây bán đảo Crimea.

Tổng thống Zelensky từng đe dọa sẽ "phá hủy tất cả tàu của Hạm đội biển Đen". Các tàu chiến Nga đặt trụ sở tại Sevastopol và nhiều địa điểm khác nhau trên bán đảo Crimea đã bị nhắm mục tiêu kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái.

Thành phố cảng Sevastopol đóng vai trò là căn cứ chính của Hạm đội biển Đen của Nga. Tuần trước, Ukraine bị đổ lỗi cho vụ tấn công một xưởng đóng tàu chiến lược ở Sevastopol, khiến 2 tàu đang sửa chữa bị hư hại và gây ra hỏa hoạn.

Phạm Nghĩa / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tru-so-ham-doi-bien-den-cua-nga-tiep-tuc-bi-tan-cong-2023092219264653.htm