Một người đi bộ leo núi đường dài bị tảng đá lớn đè vào người hôm 9/8 khi anh ta ở độ cao khoảng 1.900m. Anh ta đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Người đàn ông, không được giới chức nêu tên, gặp nạn khi đang đi bộ xuống núi Iron Cap ở Washington, Mỹ với bạn gái vào tối 9/8.

Một tảng đá dài gần 2 m, rộng gần 2m đã lăn và đè vào người đàn ông khiến anh ta bị thương nặng ở đầu và chân. Nạn nhân đã cố gắng giữ mình tỉnh táo sau vụ tai nạn, người bạn gái kể lại, theo CNN.

Người đồng hành của nạn nhân là một sinh viên điều dưỡng. Cô đã dùng vòng bít cuốn chặt ở chân người bạn để cầm máu. Sau đó, cô leo lên khu đất cao hơn để bắt sóng điện thoại và gọi cứu thương 911.

Do vị trí nạn nhân nằm ở trên cao, lực lượng tuần duyên Oregon đã phối hợp với Văn phòng Tìm kiếm và Cứu nạn của cảnh sát quận King triển khai máy bay cứu hộ đến giải cứu nạn nhân.

Đội cảnh sát đã xác định được vị trí của các nạn nhân và đưa họ đến nơi an toàn.

Các thành viên phi hành đoàn của lực lượng tuần duyên kéo nạn nhân lên máy bay hôm 9/8. Ảnh: CNN.

Các thành viên phi hành đoàn của lực lượng tuần duyên kéo nạn nhân lên máy bay hôm 9/8. Ảnh: CNN.

"Người đi bộ đường dài nam bị chấn thương nội tạng nghiêm trọng hơn họ nghĩ", cảnh sát Ryan Abbott, nhân viên quan hệ truyền thông của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận King, nói với CNN.

"Họ rất may mắn vì cảnh sát đã có thể kéo họ lên máy bay để đưa đi. Nếu không, đội cứu hộ sẽ phải trèo lên núi và có thể mất đến một ngày".

Nạn nhân được chở bằng máy bay đến bệnh viện Harborview và hiện trong tình trạng ổn định.

Năm ngoái, 3 người đi bộ leo núi khác cũng được giải cứu thành công khỏi núi Iron Cap sau khi một người thứ 4 trong nhóm bị ngã tử vong.

"Khu vực này cực kỳ hẻo lánh với những vách đá dốc đứng, lởm chởm. Ở đó có các tảng đá lung lay, có thể rơi bất cứ lúc nào", Văn phòng cảnh sát trưởng quận Spokane khi đó cho biết.

  • 2 máy bay đâm nhau trên trời, không ai sống sót
  • 17 người chết trên máy bay Ấn Độ gãy đôi khi hạ cánh
  • Hạnh Vũ / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/truc-thang-my-giai-cuu-nguoi-bi-da-lon-de-len-o-nui-cao-1900-m-post1118280.html