Sau một ngày xét xử, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên Nguyễn Quang Thìn án tử hình. Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc cùng lĩnh án chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 20/9, TAND TP Đà Nẵng xét xử các bị cáo Nguyễn Quang Thìn (32 tuổi, ngụ xã Sơn Thái, huyện Đô Lương, Nghệ An); Ngô Văn Truyền (39 tuổi, ngụ xã Quế Lâm, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) và Nguyễn Văn Lộc (38 tuổi, ngụ xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 9/11/2020, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng tuần tra kiểm sát tại khu vực gần ngã tư đường Nam Trân - Nguyễn Thái Bình (thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), phát hiện Nguyễn Quang Thìn từ trên ôtô bước xuống có biểu hiện nghi vấn.

Bị cáo cầm đầu lãnh án tử hình và 2 bị cáo còn lại lãnh án chung thân.

Bị cáo cầm đầu lãnh án tử hình và 2 bị cáo còn lại lãnh án chung thân.

Kiểm tra, công an phát hiện trên xe còn có Phạm Xuân Khánh (36 tuổi, ngụ huyện Phù Cát, Bình Định). Tại hàng ghế sau của xe có một ba lô, bên trong chứa 4 hộp nhựa hình trụ, mỗi hộp chứa 500 viên nén màu xanh, hình kim cương được xác định là ma túy.

Cùng thời điểm, tại ngã tư đường Trần Xuân Lê - Huỳnh Ngọc Huệ (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê), công an phát hiện ôtô do Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Dưới ghế ngồi của Lộc có một bao nỉ, bên trong có chứa 4 hộp nhựa: bên trong mỗi hộp chứa lần lượt 415 viên, 446 viên, 455 viên và 451 viên ma túy. Tại tay cầm cánh cửa bên phụ xe có 2 mảnh vỡ ma túy dạng thuốc lắc để khách thử.

Truyền khai nhận số ma túy này vừa nhận của Thìn và đang trên đường đi bán cho khách của Lộc. Thìn khai nhận nguồn gốc số ma túy trên là của thanh niên tên Tuấn (Việt kiều sống ở một nước châu Âu) quen qua mạng. Khoảng tháng 10/2020, Tuấn và Thìn thống nhất hình thành đường dây đưa thuốc lắc về Việt Nam tiêu thụ.

Tháng 11/2020, Thìn đến cầu vượt Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) được một người đàn ông đón và chỉ vào một gốc cây, bên trong có chiếc ba lô chứa 8 hộp nhãn hiệu thực phẩm chức năng nhưng bên trong chứa 4.000 viên thuốc lắc. Số hàng này được "Tuấn" đặt từ châu Âu gửi về cho Thìn.

Một số tang vật ma túy trong vụ án.

Một số tang vật ma túy trong vụ án.

Thìn vận chuyển đưa ma túy về Đà Nẵng cất giấu. Thìn và Lộc tìm người mua ma túy.

Khi có khách, Lộc liên hệ Truyền, Truyền liên hệ Thìn đề lấy ma túy. Lộc giao ma túy cho khách và nhận tiền hưởng chênh lệch…

Sau một ngày xét xử, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên Nguyễn Quang Thìn án tử hình; Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc cùng mức án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

  • Thiếu nữ cùng 6 nam giới thuê phòng nghỉ phê ma túy
  • Người đàn ông dùng dao đâm cảnh sát ở TP.HCM
  • Hoàng Quân / Công An TP.HCM

    Nguồn: https://zingnews.vn/trum-duong-day-ma-tuy-tu-chau-au-ve-da-nang-linh-an-tu-hinh-post1264906.html