Một người đàn ông ở Trung Quốc bị bắt với cáo buộc ba lần bán con làm vợ người khác, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

 Tạ (bên phải) cùng một bà mối. Ảnh: SCMP.

Tạ (bên phải) cùng một bà mối. Ảnh: SCMP.

Người đàn ông họ Tạ sinh sống tại làng Liên Nguyên, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã bán con gái cho ba người đàn ông khác nhau chỉ trong ba năm để nhận tiền thách cưới, theo The Paper.

Tạ giới thiệu con gái anh ta 20 tuổi khi tổ chức hôn lễ vào các năm từ 2018 tới 2021. Tuy vậy, theo giấy tờ tùy thân, cô gái sinh tháng 01/2005, anh trai của một trong những người đàn ông bị Tạ lừa gạt, họ Trần, cho biết.

Nhà trai trả tiền thách cưới cho nhà gái vẫn là một phong tục phổ biến tại Trung Quốc đại lục.

Tạ đã nhận 90.000 nhân dân tệ (khoảng 13.300 USD) từ gia đình Trần, trong "đám cưới" thứ hai của con gái anh ta. Tạ từ chối trả lại tiền sau khi gia đình Trần biết được rằng cô gái đã từng lấy chồng.

Trần nói gia đình anh không biết bị lừa, do cô gái vẫn sống với cha mẹ ruột sau hôn lễ, bởi một người anh em của cô đi làm xa nhà.

Trần nói bản thân anh và em trai không thể tìm vợ do nhà nghèo, nhưng đã có thể trả tiền thách cưới cho Tạ, do con gái anh ta bị thiểu năng trí tuệ.

"Cô gái vẫn còn trẻ và trong độ tuổi sinh nở, rất khó tìm ở các vùng nông thôn," Trần nói.

Ngoài trường hợp của Trần, Tạ được cho là đã lừa tiền của hai người đàn ông khác đã kết hôn với con gái anh ta. Tuy vậy, khi cảnh sát bắt giữ anh ta vì nghi ngờ lừa đảo, anh ta đã tiêu hết tiền.

Vụ việc đã được chuyển giao cho cơ quan công tố để quyết định có truy tố Tạ tội lừa đảo kết hôn hay không. Cô gái trẻ và mẹ, cũng bị thiểu năng trí tuệ, đã được đưa tới các trung tâm phúc lợi.

Vụ việc thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng xã hội.

"Ông ta không đáng làm cha," một người dùng mạng xã hội bình luận.

"Đây là một xã hội 'ăn thịt' phụ nữ," một người khác viết.

Luật pháp Trung Quốc quy định phụ nữ chỉ có thể kết hôn sau 20 tuổi, nhưng ở các vùng nông thôn nhiều cặp đôi trẻ hơn đã tổ chức đám cưới sớm, sau đó mới đăng ký kết hôn khi đủ tuổi.

Câu chuyện kể trên chỉ là một trong nhiều trường hợp phụ nữ ở các vùng nông thôn bị lợi dụng làm công cụ kiếm tiền, nhắm vào những người đàn ông trong độ tuổi kết hôn nhưng chưa tìm được vợ.

Trung Quốc hiện có tỷ lệ chênh lệch nam nữ thuộc loại cao nhất thế giới. Theo thống kê dân số năm 2020, Trung Quốc có 17,52 triệu nam giới trong độ tuổi kết hôn từ 20-40 nhiều hơn so với nữ giới.

Đối với những hộ gia đình nghèo, nạn nhân buôn người và phụ nữ thiểu năng trí tuệ, tàn tật là những lựa chọn cuối cùng.

  • Bị người phụ nữ U50 cưỡng hiếp, thanh niên 17 tuổi nằm im chịu trận vì đối phương quá nặng
  • Những vụ hành quyết tội phạm ma túy gây dậy sóng ở Singapore
  • Hà An / Đời sống và Pháp luật

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-chan-dong-vu-cha-ga-ban-con-gai-thieu-nang-cho-ba-nguoi-tintuc835351