HLV Van Marwijk khẳng định rằng ông đã nghiên cứu rất kỹ mọi khía cạnh về tuyển Việt Nam trong đó có cả HLV Park Hang-seo.

Sáng 13/11, trong buổi trả lời truyền thông Việt Nam trước thềm trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tối mai, HLV Van Marwijk của UAE tỏ ra rất lạc quan vào khả năng bắt bài thầy trò HLV Park Hang-seo hòng giành trọn 3 điểm.

Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị cho trận đấu và liệu thất bại của UAE trước Việt Nam ở Asian Cup 2007 có khiến HLV Van Marwijk phải lo ngại hay không, nhà cầm quân người Hà Lan nói:

"Chúng tôi đã tốn nhiều thời gian nghiên cứu mọi khía cạnh về ĐT Việt Nam, trong đó có cả HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên đó là vấn đề liên quan đến chuyên môn nên tôi không thể tiết lộ được. Còn về trận đấu ở Asian Cup 2007, đó đã là câu chuyện của quá khứ rồi. Tôi không nghiên cứu gì về nó mà chỉ hướng tới việc chuẩn bị ở trận đấu sắp tới".

Trả lời câu hỏi từ phóng viên Việt Nam rằng UAE sẽ đá một trận cống hiến trên sân Mỹ Đình hay sẽ chọn lối chơi phòng ngự, chiến lược gia 67 tuổi nói:

"Để nói về lối chơi của ĐT UAE, nghe có vẻ dễ nhưng thực ra không đơn giản cho lắm. Đội ngũ của chúng tôi đã có phân tích lối chơi đa dạng của ĐT Việt Nam. Chúng tôi sẽ chơi với đặc trưng riêng của mình và cố gắng làm được những điều tốt nhất".

HLV Van Marwijk khẳng định đã nghiên cứu kỹ mọi khía cạnh về tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

HLV Van Marwijk khẳng định đã nghiên cứu kỹ mọi khía cạnh về tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

HLV Van Marwijk cũng khẳng định rằng ông không có gì phải lo lắng hay áp lực dù UAE đã để thua Thái Lan ở lượt trận trước:

"Tôi không e ngại gì cả. Tôi tôn trọng tất cả đối thủ ở bảng đấu này và Việt Nam là đối thủ mạnh nhất của các đội bóng còn lại ở bảng G. Tôi và các học trò sẽ phải cố gắng hết mình để chiến đấu cho mục tiêu 3 điểm".

HLV Van Marwijk tỏ ta khá bình thản khi vắng tiền đạo trụ cột Ali Mabkhout vì án treo giò: "Việc cầu thủ vắng mặt vì lý do chấn thương hay treo giò là điều bất khả kháng nên tôi không có bình luận gì về việc này".

Đối thủ của HLV Park Hang-seo cũng lý giải thêm về lý do khiến ông và các học trò chọn Thái Lan làm địa điểm tập luyện trước trận đấu gặp Việt Nam:

"Với tôi, tôi thấy đội đã có nhiều sự chuẩn bị trên đất Thái Lan. UAE làm quen với thổ nhưỡng và khí hậu ở Đông Nam Á. Toàn đội đã có mặt tại Việt Nam vào tối qua và hướng tới những sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu".

HLV Van Marwijk cũng khẳng định rằng ông có biết về thông tin Đoàn Văn Hậu đang chơi cho SC Heerenveen tại Hà Lan, quê hương của vị thuyền trưởng bên phía tuyển UAE.

  • Văn Hậu: 'Tôi sẽ không dự U23 châu Á'
  • Việt Nam đấu UAE và sự đáng sợ đến từ đại diện Tây Á
  • Tiểu Mã - Linh Đan / Trí Thức Trẻ